Ông Đào Hồng Tuyển chi tiền tỷ bao trọn chuyến bay đầu tiên tuyến TP. HCM - Quảng Ninh

Vũ Hoà | 01-12-2018 - 07:48 AM

184 ghế, trong đó 16 ghế hạng thương gia chiều Tân Sơn Nhất - Vân Đồn và ngược lại của Vietnam Airlines đã được bán hết.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết vé máy bay thương mại trong ngày đầu tiên mở tuyến từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) – Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được mua trọn bởi doanh nhân Đào Hồng Tuyển.

Cụ thể, từ ngày 30/12, Vietnam Airlines mở 2 chiều tuyến bay này với tần suất 1 chuyến/ngày. Máy bay được sử dụng là Airbus Industrie A321 với 184 ghế, trong đó 16 ghế hạng thương gia.

Trả lời báo chí, Chúa đảo Tuần Châu giải thích lý do bao thầu toàn bộ vé để tặng cho bà con đồng hương Quảng Ninh đang sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Theo ông, hội đồng hương này có hơn 1.000 người, trong đó khá nhiều bà con gặp khó khăn, mong muốn được về thăm quê.

Bên cạnh danh xưng Chúa đảo, ông Tuyển cũng được biết đến là người hào phóng trong hoạt động từ thiện.

Năm 2005, ông Đào Hồng Tuyển đã hiến tặng căn biệt thự trị giá 12 tỷ đồng. Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiến hành bán đấu giá căn nhà và thu về số tiền giúp xây dựng 800 căn nhà cho nạn nhân bị ảnh hưởng bão trong năm 2005.

Năm 2011, khi Nhật Bản bị thiệt hại bởi sóng thần, ông đã ủng hộ 1 triệu USD. Cũng trong năm này, ông đã trao tặng một ngôi biệt thự ven biển trị giá 3 triệu USD tại Quảng Ninh cho Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán của Việt Nam với ý nghĩa, ngôi biệt thự này sẽ là nơi nghỉ ngơi của các cán bộ Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán và là địa điểm quy tụ của các nhà khoa học khắp nơi trên thế giới.

Năm 2015, sau trận mưa lũ lịch sử tại Quảng Ninh, ông đã mang đấu giá xe Rolls Royce để ủng hộ.

Vũ Hoà

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM