Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiệt độ thấp nhất 15 độ C

Y Vân | 07-11-2018 - 10:49 AM

Dự báo trưa và chiều nay 07/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất 15 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hôm nay 07/11 bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển chậm xuống phía Nam.

Dự báo trưa và chiều nay 07/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Từ đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Từ đêm nay ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ gần sáng và ngày mai 08/11, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ trưa chiều nay 07/11, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác. Từ nay đến 09/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ từ nay đến ngày 08/11 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Y Vân

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM