Tiền đạo Anh Đức buôn hồ tiêu sau bàn thắng giúp Việt Nam vô địch AFF

Ánh Dương | 10-01-2019 - 09:55 AM

Cầu thủ Anh Đức nối nghiệp gia đình sau đỉnh cao sự nghiệp “quần đùi áo số”.

Anh Đức tập trung kinh doanh

Với fan bóng đá Việt Nam, Nguyễn Anh Đức đã trở thành người hùng khi là người ghi bàn duy nhất trong trận Chung kết lượt về AFF Cup 2018, giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Tuy nhiên, Anh Đức muốn nối nghiệp kinh doanh hồ tiêu của gia đình sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Tiền đạo Anh Đức buôn hồ tiêu sau bàn thắng giúp Việt Nam vô địch AFF - Ảnh 1.

Anh Đức mở thêm công ty để thực hiện giấc mơ xuất khẩu nông sản.

Ngoài tình yêu bóng đá, Anh Đức rất thích kinh doanh và mong muốn trở thành một doanh nhân. Điều này giúp anh thỏa mãn đam mê cũng như có một nền tảng tài chính vững vàng sau khi từ giã sân cỏ. Nhiều fan nhận xét, Anh Đức là một “đại gia” ngầm khi sở hữu chuỗi cửa hàng sản xuất và phân phối sản phẩm thể dục thể thao có tiếng ở các tỉnh miền Đông Nam bộ. Anh còn kinh doanh khách sạn, spa và nhà hàng và giờ là mong muốn xuất khẩu trực tiếp hồ tiêu ra thế giới.

Anh Đức cho biết, gia đình có có truyền thống buôn hồ tiêu và là công ty lớn nhất nhì khu vực. Nhờ lợi thế này, anh quyết định nối nghiệp nhưng với quy mô lớn hơn, chuyên nghiệp hơn là xuất khẩu trực tiếp với đối tác nước ngoài thay vì qua trung gian như trước đây.

“Hiện tôi muốn đẩy mạnh việc kinh doanh của gia đình hơn bằng việc xuất khẩu trực tiếp hồ tiêu, cũng như nông sản Việt Nam cho đối tác nước ngoài. Vì vậy, ngoài tập trung vào sản phẩm, tôi cần có đầu ra ổn định hay nói các khác là nguồn khách hàng nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài. Vì nhu cầu đó, tôi đã tìm hiểu chọn một đơn vị xúc tiến xuất khẩu là VIETGO hỗ trợ cho mình”, Anh Đức nói.

Thực hiện kế hoạch, Anh Đức mở công ty TNHH XNK Anh Đức và đã ký kết với VIETGO, công ty hàng đầu trong lĩnh vực xúc tiến xuất khẩu tại Việt Nam. Theo cầu thủ này, anh muốn làm nhanh nhất có thể nên cần một công ty tư vấn xuất khẩu chuyên nghiệp hỗ trợ. “Công ty TNHH XNK Anh Đức sử dụng dịch vụ xúc tiến xuất khẩu của VIETGO là để học hỏi, tìm hiểu và thúc đẩy hơn nữa việc xuất khẩu nông sản Việt Nam ra thế giới”, Anh Đức nói.

Tiền đạo Anh Đức buôn hồ tiêu sau bàn thắng giúp Việt Nam vô địch AFF - Ảnh 2.

Bức thư tay cầu thủ Anh Đức viết cảm ơn VIETGO.

Những hợp đồng nông sản hàng chục ngàn USD

Anh Đức chia sẻ, sắp tới anh tham gia buổi chia sẻ của VIETGO để hiểu thêm về việc kinh doanh và xuất khẩu của doanh nghiệp Việt sang thị trường nước ngoài.

Ông Việt cho biết, những buổi chia sẻ này sẽ hữu ích cho cầu thủ Anh Đức. Ông Việt kể, mới đây một bạn trẻ sinh năm 1994, chưa từng xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài đã chốt được một hợp đồng xuất khẩu rơm khô 8 tỷ đồng khi tập giao dịch 10 đơn hàng cho “quen tay”.

Tiền đạo Anh Đức buôn hồ tiêu sau bàn thắng giúp Việt Nam vô địch AFF - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tuấn Việt tiếp đón khách Bangladesh mua clinker.

“Trường hợp này không hiếm vì người, mỗi doanh nghiệp có mặt tại buổi chia sẻ của VIETGO đều được giao 10 đơn hàng có thật của đối tác nước ngoài để làm quen với công việc. Nếu làm tốt, doanh nghiệp của bạn tất nhiên sẽ có đơn hàng, có hợp đồng”, ông Việt nói.

Tiền đạo Anh Đức buôn hồ tiêu sau bàn thắng giúp Việt Nam vô địch AFF - Ảnh 4.

Khách Nga mua hạt điều giao dịch tại công ty VIETGO.

Ông Việt nhắc đến trường hợp anh Trần Văn Tới (sinh năm 1986) chưa bao giờ làm việc liên quan đến gỗ và mới tham gia dịch vụ tư vấn của VIETGO từ tháng 8 vừa qua đã ký được hợp đồng và hiện đang mở xưởng để sản xuất và xuất khẩu 100 container gỗ ra nước ngoài. Một bạn trẻ sinh năm 1999, cùng một lúc giao dịch được 4 - 5 đơn hàng thông qua buổi chia sẻ và cũng mới chốt được một hợp đồng trị giá chục ngàn USD.

"Thời đại của chuyên môn hoá, mỗi đơn vị đảm nhận một khâu trong toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối hàng hoá. Thay vì tự móc nối bằng nhiều cách và xây dựng bộ máy cồng kềnh trong doanh nghiệp thì ta nên chọn một dịch vụ hỗ trợ để vừa không phải quản lý nhân sự, tiết kiệm được chi phí lại chuyên nghiệp và trách nhiệm. Với dịch vụ xúc tiến xuất khẩu của VIETGO hàng tháng sẽ nhận các đơn hàng phù hợp được gửi vào email, doanh nghiệp sẽ tự giao dịch và xuất khẩu trực tiếp”, một số doanh nghiệp Việt sử dụng dịch vụ tư vấn của VIETGO chia sẻ.

VIETGO là công ty xúc tiến xuất khẩu đã hoạt động được 14 năm và hiện trên thị trường chỉ có duy nhất VIETGO làm việc này.

“Thị trường nước ngoài đa dạng và có nhiều phân khúc. Nhiều doanh nghiệp Việt với hàng ngàn công nhân hay chỉ có vài ba người đều có thể xuất khẩu được, tùy vào đơn hàng và thị trường phù hợp với quy mô công ty”, ông Việt nói.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM