MC Phan Anh: “Bước chậm lại để tiến xa hơn”

Ánh Dương | 11-01-2019 - 15:24 PM

Nếu bạn nghĩ mình đã thành công và không tiếp tục nỗ lực, bạn đã tự gạt mình ra khỏi dòng chảy

Nếu bạn nghĩ mình đã thành công và không tiếp tục nỗ lực, bạn đã tự gạt mình ra khỏi dòng chảy

Mai Phương: Bỏ lại đằng sau hào quang của sân khấu, thời gian qua anh đã tạm dừng công việc từng gắn bó rất lâu. Anh có thể tiết lộ lý do cho sự vắng bóng lâu đến như vậy?

MC Phan Anh: Đối với Phan Anh, chẳng có con đường tắt nào đi đến thành công cả. Đó là phép cộng của việc bền bỉ “góp nhặt” từng thành quả nhỏ mỗi ngày bằng một tinh thần làm việc nghiêm túc, với một kế hoạch khoa học rõ ràng, biết mình muốn gì và phải có sức bền theo đuổi điều mình muốn.

Sau nhiều năm cống hiến cho khán giả, Phan Anh muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình và cho chính bản thân mình. Khoảng thời gian này, Phan Anh có thể thực hiện ước mơ giản dị của một ông bố cũng như trau dồi kiến thức, nâng cao năng lực bản thân.

 
MC Phan Anh: “Bước chậm lại để tiến xa hơn” - Ảnh 1.

Mai Phương: Cuộc sống hiện tại có làm anh cảm thấy hài lòng?

MC Phan Anh: Dù hài lòng với những gì đã đạt được trong công việc, nhưng tôi hiểu rằng chinh phục được khán giả đã khó, duy trì được sự yêu mến của họ còn khó hơn bội phần. Là người của công chúng, việc tạo được một tác phong chỉn chu, chuyên nghiệp trong trong mắt khán giả là điều rất quan trọng. Hơn nữa, để thành công trong kinh doanh, đòi hỏi sự bền bỉ trên đường trường, một sự chuẩn bị kĩ lưỡng để giảm thiểu rủi ro và thất bại.

Thời gian gần đây, tôi đặc biệt quan tâm đến việc học tiếng Anh vì tầm quan trọng của nó trong giao tiếp và kinh doanh. Với tiếng Anh, chúng ta có thể dễ dàng bắt kịp các xu hướng trên thế giới. Và với một vốn tiếng Anh lưu loát, chúng ta tự tin và thoải mái bước vào các sự kiện giao tiếp (networking) để mở rộng kinh doanh, mạng lưới mối quan hệ của mình.

 
MC Phan Anh: “Bước chậm lại để tiến xa hơn” - Ảnh 2.

Chậm lại để tìm thấy “người bạn” cùng tôi đồng hành

Mai Phương: Dường như tiếng Anh không phải là sở trường, vậy anh có gặp nhiều khó khăn không trong hành trình vượt qua giới hạn của bản thân?

MC Phan Anh: Hành trình hoàn thiện bản thân ấy không thể thực hiện được trong một sớm một chiều. Đó là một hành trình bền bỉ, không ngừng học hỏi từ thất bại, luôn sẵn sàng đón nhận mọi thách thức, và đặc biệt là không bao giờ để mình mỏi mệt với những mục tiêu đã đề ra. Việc tìm kiếm một môi trường và phương pháp học hợp lý dành cho những người bận rộn như tôi là điều không đơn giản.

Sau khi tham khảo chương trình học nhiều nơi, tôi đã quyết định chọn GLN. Lần đầu tiên bước chân đến nơi đây, tôi thực sự cảm thấy bất ngờ bởi những lớp học sắc màu, kho thư viện sách khổng lồ. Việc học với những người lâu không động đến sách vở như tôi không còn trở nên khô khan, kiến thức thầy giảng vì thế được hấp thụ dễ dàng hơn.

 
MC Phan Anh: “Bước chậm lại để tiến xa hơn” - Ảnh 3.

Chậm lại để khám phá và hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Mai Phương: Trong cuộc sống, đôi lúc ta cần chậm lại để sẵn sàng cho những bước dài hơn. Và trong hành trình đó, anh đã chọn GLN cùng đồng hành. Vậy điều gì ở GLN làm anh tâm đắc đến vậy?

MC Phan Anh: Đây là một thương hiệu đào tạo tiếng Anh uy tín, có nhiều chi nhánh nên tôi có thể lựa chọn học chi nhánh tiện nhất cho mình. Chương trình học cũng phong phú, đa dạng hơn một số nơi mà tôi đã tham khảo trước đó. Quan trọng hơn là giáo viên người bản xứ không chỉ có chuyên môn sư phạm tiếng Anh mà còn có kiến thức về xã hội, kinh doanh, thậm chí có thể thảo luận với học viên về tài chính, các chỉ số kinh tế… dẫn dắt học viên học tập bằng tiếng Anh. Khi được học và tiếp xúc trực tiếp với giáo viên bản ngữ hằng ngày, được uốn nắn và chỉnh sửa từng câu chữ, sau thời gian, phản xạ giao tiếp tiếng Anh của tôi đã tiến bộ một cách nhanh chóng.

Đặc biệt, nếu học viên là những người có quỹ thời gian eo hẹp, khóa học tiếng Anh 1 thầy 1 trò sẽ được thiết kế dành riêng cho họ, giúp học viên có thể hoàn toàn chủ động về thời gian, địa điểm, chương trình học mang tính cá nhân hóa cao, dành riêng cho từng đối tượng học viên cụ thể. Nếu học viên muốn phát triển sâu hơn các kỹ năng như phát âm chuẩn, có cơ hội thực hành trực tiếp với giáo viên bản ngữ được phân tích và sửa lỗi sai kỹ càng thì học tiếng Anh 1 thầy 1 trò là lựa chọn lý tưởng. Việc học tiếng Anh 1 thầy 1 trò sẽ giúp học viên tập trung hơn, hiệu quả học tập cao hơn.

 
MC Phan Anh: “Bước chậm lại để tiến xa hơn” - Ảnh 4.

Chậm lại để tận hưởng không gian lớp học truyền cảm hứng ngập tràn sắc màu

Mai Phương: Chắc hẳn khi ngưng việc học quá lâu, tâm lý ngại học, ngại sách vở là điều không thể tránh khỏi. Động lực nào khiến anh yêu thích tiếng Anh và đến lớp mỗi ngày?

MC Phan Anh: Không gian học tập sáng tạo, chuyên nghiệp chính là yếu tố truyền cảm hứng cho Phan Anh khi lên lớp sau những giờ làm việc căng thẳng.

 
MC Phan Anh: “Bước chậm lại để tiến xa hơn” - Ảnh 5.

Tự nhận tiếng Anh không phải là sở trường, tôi vẫn không ngần ngại dấn thân vào lĩnh vực “yếu thế” hơn này với phương châm không ngừng nỗ lực mỗi ngày. Sau 3 tháng học tại GLN, tôi có thể nhận thấy rõ sự thay đổi về cách phát âm, sử dụng từ chuẩn xác hơn, trình bày công việc với đối tác cũng trôi chảy, ấn tượng hơn trước.

Đôi khi chúng ta cần chậm lại để bước những bước dài hơn cho cả gia đình và sự nghiệp. Cảm ơn GLN, tôi tin mình đã có sự lựa chọn sáng suốt khi giành thời gian tại đây và tôi đã sẵn sàng cho những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Với mong muốn đồng hành cùng hàng triệu người Việt tự tin tiếng Anh để thành công trong sự nghiệp, Trung tâm Anh ngữ GLN chính thức triển khai chương trình đặc biệt “Siêu Tết nhân đôi”, theo đó, học viên đăng ký một khóa học sẽ được NHẬN ngay một khóa học tiếng Anh trong thời gian từ 12/1 – 16/1/2019. Chi tiết về chương trình tại: http://sieutet.gln.edu.vn

Cùng xem những chia sẻ của MC Phan Anh tại đây nhé:

MC Phan Anh: “Bước chậm lại để tiến xa hơn” - Ảnh 6.Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM