Ly hôn ở tuổi 35, người phụ nữ này cay đắng nhận ra đổ vỡ bắt nguồn từ một nguyên nhân rất nhiều phụ nữ đang mắc phải mà không hay biết

Minh Ngọc | 09-01-2019 - 21:49 PM

Sự chu toàn, chăm lo quá mức của người phụ nữ trong gia đình đôi khi lại là nguyên nhân dẫn đến những đổ vỡ đáng tiếc.

Hôn nhân không phải là một điều dễ dàng. Hai người nếu họ đã sẵn sàng tiến tới hôn nhân thì tình yêu phải là điều kiện không thể thiếu. Phải có sự đồng ý của cha mẹ hai bên, họ cũng cần tìm một nơi tổ chức tiệc cưới, đưa ra một danh sách khách mời, chụp một album ảnh cưới,… mọi điều lớn nhỏ đều phải chuẩn bị và cả hai sẽ bận rộn trong một khoảng thời gian.

Nhưng việc ly hôn dường như rất đơn giản. Hai người chỉ cần đến tòa án nhân dân và nhận về một tờ giấy đỏ sẫm. Mối quan hệ giữa hai người đã kết thúc. Nhưng trên thực tế, nếu hai người đi đến bước ly hôn, quá trình ở giữa phải quanh co. Nó không chỉ đơn giản là việc làm một thủ tục thay đổi tờ giấy này thành tờ giấy kia.

Nhiều người chỉ thực sự thức tỉnh sau khi ly hôn. Trong cuộc sống hôn nhân, họ làm những điều sai trái, và cuối cùng họ kết thúc bằng cách ly dị. Câu chuyện dưới đây là một minh chứng như vậy.

Nhân vật chính tên là Hà Bình Bình, năm nay 35 tuổi, cô ly dị với chồng cách đây một năm. Bình Bình và chồng gặp nhau tại công ty. Lúc đó, Bình Bình vừa tốt nghiệp đại học và không muốn về quê. Cô quyết định ở lại thành phố lớn. Với nỗ lực và may mắn của mình, cuối cùng cô cũng vào được một công ty khá tốt với chức vụ thư ký.

Khi Bình Bình tham gia khóa đào tạo của công ty, chồng cô là giám đốc chịu trách nhiệm đào tạo người mới vào thời điểm đó. Người đầu tiên làm quen ở công ty cũng là người sau này trở thành chồng cô. Vào thời điểm đó, Bình Bình vẫn còn là một người mới, có nhiều điều không hiểu. Vì vậy, khi cô có chuyện gì đó, cô hay tìm tới sự giúp đỡ của chồng cô. Khi hai người liên lạc với nhau, họ cảm thấy rằng bên kia rất tốt, và tự nhiên họ ở bên nhau.

Bởi vì Bình Bình đến từ nông thôn, nhiều khi những suy nghĩ truyền thống hơn. Cô nghĩ rằng tiền có thể tiết kiệm được. Trong tình yêu, cô không bao giờ chủ động yêu cầu chồng tiêu tiền. Cô luôn cảm thấy tiêu tiền khi mua quà là một sự lãng phí. Sau nhiều năm yêu nhau, hai người quyết định kết hôn.

Sau khi kết hôn, Bình Bình vừa chăm sóc gia đình vừa đi làm việc, cô dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng, đi siêu thị để mua thức ăn sau khi làm việc, chuẩn bị bữa tối ở nhà, sau khi ăn thì rửa chén bát và giặt quần áo, và làm việc nhà gần như đầy đủ tất cả, mỗi ngày đều như vậy, được cô chuẩn bị đầy đủ.

Trái lại, sau khi chồng cô đi làm về, anh ta ngồi trên ghế sofa và nghịch điện thoại di động sau bữa tối. Vào thời điểm đó, mặc dù bận rộn mỗi ngày, Bình Bình sẵn sàng làm việc cho gia đình này và muốn làm cho ngôi nhà này tốt hơn.

Sau chưa đầy hai năm kết hôn, Bình Bình đã mang thai và cô ấy đã nghỉ việc. Cô ở nhà và mong muốn trở thành một người mẹ toàn thời gian. Sau khi cô nghỉ việc, cô đã mất đi thu nhập của riêng mình. Mặc dù cô phụ thuộc vào chồng trong cuộc sống, cô đã cố gắng để tiết kiệm và chăm sóc gia đình và các con.

Cuộc sống này kéo dài được hai năm, Bình Bình nghĩ rằng nó sẽ bằng phẳng, nhưng một ngày nọ, tình nhân của chồng cô bất ngờ đến trước cửa, phá vỡ sự yên tĩnh của ngôi nhà này.

Bình Bình không bao giờ nghĩ rằng chồng mình sẽ ngoại tình bên ngoài. Lúc đó, cô chỉ cảm thấy bầu trời sẽ sụp đổ. Rõ ràng là cô đã trả giá rất nhiều cho gia đình này. Tại sao nó lại trở thành như thế này? Cô chỉ có thể khóc và yêu cầu chồng mình không rời đi. Nhưng người chồng đã đáp lại Bình Bình chỉ bằng hai từ "ly hôn".

Nhìn lại những năm này, Bình Bình nghĩ rằng cuộc sống hôn nhân của cô không có vấn đề gì, cô không thể hiểu tại sao chồng cô lại ngoại tình, nhưng sau ly hôn một năm cô mới hoàn toàn tỉnh ngộ. Trong hôn nhân, cô đã phạm sai lầm với những điều này.

Đầu tiên, quá chu toàn

Bình Bình quá chu toàn và cô coi đó là điều hiển nhiên. Mọi công việc nhà đều do cô chăm lo. Ngay cả khi chồng cô ngoại tình, cô vẫn nghĩ rằng mình làm không đủ tốt. Cô quan tâm đến gia đình này ở mọi khía cạnh, cô phải làm tất cả các công việc của mình, và thậm chí bỏ công việc của mình cho gia đình, và cô ở nhà với các con.

Nhưng sự chu toàn của Bình Bình không làm cho chồng trân trọng cô. Một người phụ nữ quá chu toàn, trong mắt một người đàn ông, thường không có giá trị lớn. Một người phụ nữ phải chu toàn, nhưng không nên dồn hết tâm trí để chu toàn trong gia đình. Mọi thứ đều có một mức độ. Nếu vượt quá thì cuộc sống không thực sự hạnh phúc.

Thứ hai, quá tiết kiệm

Bình Bình, dù đang yêu hay sau khi kết hôn, không sẵn sàng chi tiền cho cả chồng và cô, cô tuân thủ theo lối sống tiết kiệm. Mặc dù gia đình được quản lý chi tiêu tốt, nhưng sau khi kết hôn, cô cũng không dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc bản thân, chồng cô sẽ không biết ơn và sẽ không thích cô nhiều hơn.

Ly hôn ở tuổi 35, người phụ nữ này cay đắng nhận ra đổ vỡ bắt nguồn từ một nguyên nhân rất nhiều phụ nữ đang mắc phải mà không hay biết - Ảnh 1.

Nếu chỉ chi tiêu tiền trong các công việc gia đình mà không quan tâm chăm chút bản thân thì chất lượng cuộc sống gia đình sẽ giảm sút. Chỉ có bạn mới có thể cải thiện bản thân của mình. Nếu bạn biết cách chăm sóc bản thân, chồng bạn sẽ có cái nhìn khác và không thể rời mắt khỏi bạn để đi ngoại tình. Anh ta sẽ yêu bạn nhiều hơn.

Thứ ba, quá phụ thuộc vào chồng

Sau khi mang bầu, Bình Bình bỏ việc và không có địa vị trong xã hội. Cô yên tâm là một bà nội trợ. Cô tập trung vào gia đình. Cô không có thu nhập. Cuộc sống của cô mỗi ngày đều xoay quanh người chồng và đứa con.

Theo thời gian, người chồng sẽ cảm thấy mệt mỏi và muốn ra ngoài để tìm sự tươi mới. Ngay cả sau khi kết hôn, một người phụ nữ phải có công việc riêng để có thể trở nên độc lập và địa vị xã hội và công việc của hai người chia sẻ như nhau. Tuy vậy, bạn cũng nên dựa vào chồng một chút để khiến họ không cảm thấy mình bị dư thừa và làm mất lòng tự tôn của họ.

Phụ nữ đừng nghĩ rằng sau khi hai người kết hôn, nếu sống cùng nhau, hai người sẽ có thể sống với nhau trọn đời. Phải luôn giữ được sự tươi mới trong tình yêu. Chúng ta cũng cần quản lý hôn nhân và luôn duy trì sự quyến rũ và độc lập. Hôn nhân là để khám phá sự tiến bộ trong quá trình học hỏi không ngừng, và cuối cùng trở thành người tốt nhất cho hai người khi ở bên nhau.

Minh Ngọc

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM