Ciputra ấn tượng qua lăng kính của cư dân

Ánh Dương | 06-11-2018 - 07:53 AM

Sau một tháng phát động, cuộc thi ảnh “Đô thị phồn hoa – Hòa cùng thiên nhiên”, được tổ chức bởi Ciputra Hanoi đã tìm ra những bức ảnh xuất sắc lọt vào các hạng mục giải thưởng.

Cuộc thi thu hút được đông đảo cư dân tham gia với các quốc tịch khác nhau nhưng đều chung một thông điệp về tình yêu với khu đô thị sang trọng bậc nhất Hà thành.

Giải đặc biệt được trao cho cư dân Tạ Ngọc Xuân có tác phẩm mang tên “Thơm ngát hương hoa”, trong đó con người và thiên nhiên như một bức họa được tạo nên từ màu trắng hoa ban đặc trưng của Ciputra và vẻ đẹp tà áo dài của người phụ nữ Việt.

Ciputra ấn tượng qua lăng kính của cư dân - Ảnh 1.

Top 5 yêu thích là năm góc nhìn khác nhau về vẻ đẹp thiên nhiên và con người của cuộc sống thường nhật tại Khu đô thị phồn hoa.

Trong bức ảnh “Tình mẹ con”, người xem bị ấn tượng bởi sự hạnh phúc giản dị mà vô cùng ấn tượng của hai mẹ con đùa vui tại sân chơi trong ánh hoàng hôn nhẹ nhàng.

Ciputra ấn tượng qua lăng kính của cư dân - Ảnh 2.

Trong khi đó cư dân Vũ Quốc Khánh lại gửi tới cuộc thi một bức ảnh đẹp như “họa báo”, nắm bắt khoảnh khắc của một cô gái đi giữa ”rừng” hoa ban trắng dịu dàng.

Ciputra ấn tượng qua lăng kính của cư dân - Ảnh 3.

Với chị Tạ Vũ Hằng – tác giả của bức “Hạnh phúc giản dị” thể hiện góc nhìn rất “Tây” ghi lại phút giây bình dị dễ thấy của gia đình nhỏ cùng nhau dạo bộ trên con đường sinh thái ngập tràn sắc xanh.

Ciputra ấn tượng qua lăng kính của cư dân - Ảnh 4.

Anh Vũ Trọng Nghĩa đặt tên tác phẩm của mình là “Hòa cùng thiên nhiên” khi tài tình ghi lại bức tượng điêu khắc, nét đặc trưng của khu đô thị, trong tư thế vươn lên đón ánh mặt trời. Đây cũng là một trong những tác phẩm giàu tính nghệ thuật của cuộc thi.

Ciputra ấn tượng qua lăng kính của cư dân - Ảnh 5.

Một góc nhìn khác, Ciputra bỗng dưng “tình tứ” dưới góc máy của cư dân Nguyễn Mạnh Đức. Con đường Eco – path vừa quen vừa lạ bởi chiếc cổng hình trái tim.

Ciputra ấn tượng qua lăng kính của cư dân - Ảnh 6.

Cuộc thi đã khép lại nhưng dự âm vẫn còn đó trong mỗi bức ảnh. Bằng nhiều cách thể hiện khác nhau, nhưng đều chung một thông điệp về tình yêu, sự gắn kết và niềm tự hào về Ciputra Hanoi.

Chị Lê Mai Lan, một cư dân nói: “Hơn cả giá trị giải thưởng, cuộc thi là sân chơi về tinh thần, để cư dân chúng tôi có thêm một hoạt động gắn bó. Chúng tôi tự hào là cư dân Ciputra”

Ánh Dương