5 lợi ích tuyệt vời từ chương trình thực tập ngành Khách sạn - Ẩm thực khi học tại CHM

Ánh Dương | 10-08-2018 - 07:51 AM

Thực tập được xem là một phần không thể thiếu trong bất kỳ ngành nào, đặc biệt là ngành học đòi hỏi tính thực tế và kỹ năng cao như Khách sạn – Ẩm thực.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Phát triển du lịch, với tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch Việt Nam hiện nay, giai đoạn 2016 – 2020, cả nước sẽ cần 870.000 lao động mới có chất lượng. So với nhiều nhóm ngành quan trọng khác thì Khách sạn - Ẩm thực đang là lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao gấp hai, thậm chí gấp ba lần.

Tuy nhiên, khảo sát của Jobstreet.com cho thấy, chỉ 45% lao động đang làm việc trong lĩnh vực này có bằng cấp chuyên ngành. Đó là chưa kể đến không ít trường hợp sinh viên ra trường, các doanh nghiệp nhận về phải đào tạo lại từ đầu bởi kiến thức trong nhà trường vừa thiếu, vừa phải học chay, thiếu tính thực hành hoặc thực hành lấy lệ với tần suất rất thấp (theo Tuổi Trẻ Online ngày 25/11/2016). Sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, được đào tạo bài bản, nhất là trong ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực, vừa tạo cơ hội cũng như thách thức cho trường Quốc tế CHM.

Bên cạnh việc áp dụng đến 80% thời lượng thực hành trong suốt quá trình học, CHM đưa thực tập bắt buộc vào lộ trình cho mỗi học viên. Lợi ích của hình thức này được đại diện CHM chia sẻ giúp học viên:

Xác định hướng đi đúng cho sự nghiệp

Khi được trải nghiệm và trực tiếp làm những công việc thực tế liên quan đến chuyên ngành, học viên sẽ có cái nhìn toàn diện hơn. Từ đó, các bạn sẽ xác định được rằng nó có phù hợp với mình hay không? Và có nên gắn bó lâu dài với ngành mà mình đang theo đuổi không, để không phải rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười”.

Thực tế hóa những kiến thức đã từng học

Đa số sinh viên Việt Nam khi ngồi trên ghế giảng đường chỉ được học những kiến thức sách vở, thiếu những kiến thức thực tế, thiếu kinh nghiệm. Áp dụng chương trình nhập khẩu từ Anh quốc – nơi sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới, sinh viên theo học tại CHM bắt buộc phải lăn xả, phải tham gia vào những công việc thực tế để hiểu sâu sắc hơn những kiến thức đã học thành thứ có thể áp dụng.

5 lợi ích tuyệt vời từ chương trình thực tập ngành Khách sạn - Ẩm thực khi học tại CHM - Ảnh 1.

Bạn Trần Ngọc Huyền My (chính giữa) – học viên trường Quốc tế CHM, vừa hoàn thành kỳ thực tập tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Cơ hội tìm kiếm việc làm ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường

Nếu bạn đang nghĩ rằng, việc Quản trị Khách sạn hay Nghệ thuật Ẩm thực là công việc đơn giản và bạn chỉ cần ngồi 1 chỗ chỉ đạo mọi người – bạn đã sai. Thực tập ngành học này rất đa dạng với rất nhiều vị trí khác nhau nhằm đảm bảo bạn hiểu thật rõ về công việc. Điều quan trọng, trong quá trình thực tập, nếu bạn thực sự có khả năng và có tinh thần cầu tiến, chắc chắn không khó để bạn có thể kiếm được việc làm tốt ngay khi đang trên ghế nhà trường. Có đến 2/3 số sinh viên của trường Quốc tế CHM được giữ lại làm nhân viên chính thức sau thực tập.

Tạo dựng những mối quan hệ mới

Học viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ và tạo dựng nhiều mối quan hệ mới với đồng nghiệp, với bạn bè, với khách hàng. Chính điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo nên mạng lưới quan hệ vững chắc trong và ngoài lĩnh vực bạn theo đuổi.

Làm đẹp Profile xin việc

Không những góp phần làm đẹp cho CV xin việc sau này, với lượng kiến thức và kinh nghiệm bạn học được trong quá trình thực tập sẽ góp phần tăng lợi thế trong môi trường tuyển dụng cạnh tranh như hiện nay.

5 lợi ích tuyệt vời từ chương trình thực tập ngành Khách sạn - Ẩm thực khi học tại CHM - Ảnh 2.

Trường Quốc tế CHM có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các ngành công nghiệp, các tập đoàn khách sạn nhà hàng lớn trên thế giới như Sheraton, Hilton, Hyatt, Marriott, Hotel Ascona… qua đó cung cấp cho người học nhiều vị trí thực tập hấp dẫn.

CHM thiết kế lộ trình thực tập bắt buộc từ 3-6 tháng tùy theo yêu cầu của khách sạn. Thông qua một loạt các hoạt động hướng dẫn về lựa chọn các thủ tục, chuẩn bị CV, mỗi học viên được tùy chọn địa điểm thực tập mà bản thân mong muốn và đăng ký tham gia phỏng vấn với đối tác thực tập.

Trong thời gian thực tập, bên cạnh việc được giám sát trực tiếp bởi khách sạn bạn đang làm việc, bạn cũng sẽ được phân bổ một người hướng dẫn. Họ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn, đánh giá sự tiến bộ của bạn và theo dõi phúc lợi của bạn trong thời gian bạn không ở CHM.

Kỳ tuyển sinh năm 2018 đã bắt đầu, đăng ký ngay để trải nghiệm môi trường hàng đầu đào tạo hai ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực CHM nhé.

Link đăng ký: https://goo.gl/forms/RCMPDUynrmcosaKo2

Trường Quốc tế CHM (CitySmart Hotel Management)

Địa chỉ: 162A Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 098 428 6161 | Tel: (024) 7108 6161.

Website: www.CHM.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/chm.edu

Email: info@CHM.edu.vn

 

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM