Tiết kiệm chưa phải cách hay nhất, hãy đầu tư cho chính mình

Ánh Dương | 17-07-2019 - 07:52 AM

Có những lúc chúng ta chỉ muốn biến mất khỏi thành phố chật chội, tự thưởng cho mình một chuyến đi xa, bước chân ra khỏi đất nước để khám phá những nền văn hóa mới lạ.

Tuổi trẻ ngắn lắm

Có nhiều quan điểm về việc sử dụng tuổi trẻ như thế nào cho hợp lý. Có người dành thời gian và tiền bạc để đi du lịch và làm những gì mình thích. Lại có quan điểm cho rằng người trẻ nên làm việc hết mình và sớm lên kế hoạch tài chính cho tương lai, nên chi tiêu hợp lý, chỉ hưởng thụ khi đã thành đạt.

Giữa những cách nghĩ trái ngược đó thực ra có một điểm cân bằng. Hãy cứ sống hết mình, làm việc hết mình và trải nghiệm hết mình. Tuổi trẻ ngắn lắm, làm sao để sau này nhìn lại đừng hối tiếc!

Chúng ta ít nhiều cũng một lần lập danh sách những điều phải làm trước tuổi 30 và lên kế hoạch hoàn thành từng cái gạch đầu dòng đó. "To-do-list" của tuổi trẻ thường có một mục tiêu giống nhau là phải đặt chân tới một địa điểm mơ ước nào đó một mình hoặc với bạn bè người thân. Đó có thể là một chuyến đi Đà Lạt với người yêu, một chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài, một chuyến du lịch cùng ba mẹ, một chuyến phượt "đâu cũng được" cùng hội bạn thân.

Đi cho hết cái rộng dài của tuổi trẻ, đi để khám phá chân trời mới, đi để lưu lại những kỷ niệm thân thương một thời. Nhưng rồi nhiều người trong chúng ta cứ trì hoãn mãi kế hoạch trên giấy, dặn lòng đợi đến khi tài chính đầy đủ rồi hẵng đi.

Đầu tư vào chính mình

Thế hệ trước từng "ăn bữa nay lo bữa mai", tiết kiệm đến từng mảnh giấy báo, nắm cơm, miếng vải, quần áo thủng thì vá, nan hoa gẫy thì hàn lại. Nhưng nay đã khác rồi, thời khó khăn vật chất đã đi vào dĩ vãng, thế hệ chúng ta lo làm sao để hoàn thành tốt công việc, được sếp tin tưởng, làm sao để sự nghiệp phát triển, làm sao để mình yêu đời hơn, sống tích cực hơn,… Chúng ta có đầy rẫy những áp lực trong cuộc sống, tiết kiệm không còn là giải pháp số một nữa. Có những lúc chúng ta chỉ muốn biến mất khỏi thành phố chật chội, tự thưởng cho mình một chuyến đi xa, bước chân ra khỏi đất nước để khám phá những nền văn hóa mới lạ.

Hãy cứ trải nghiệm thật nhiều, đi thật nhiều, quan sát và cảm nhận cuộc sống bằng mọi giác quan. Cũng từ những chuyến đi, bạn trở thành người quảng giao, dễ kết bạn, từ đó những ý tưởng kinh doanh, những cơ hội nghề nghiệp tự nhiên đến với bạn.

Một chuyến đi xa bằng máy bay không tốn kém như chúng ta thường nghĩ. Không chỉ lên kế hoạch và săn vé rẻ từ sớm, chúng ta còn có thể tận dụng các chương trình ưu đãi nhiều vô cùng từ hãng hàng không, thậm chí giờ đây còn có thể trả góp vé máy bay.

Vé máy bay cũng có thể trả góp?

Bạn Đỗ Bích Hà (nhân viên marketing tại Hà Nội) tỏ ra khá bất ngờ khi lần đầu biết đến khái niệm vé máy bay trả góp. Vào trang chủ Hãng hàng không Vietjet (www.vietjetair.com) để xem giá vé cho nhóm bạn đi du lịch Phú Quốc vào tháng 9 sắp tới, Hà nhận thấy mục thanh toán có thêm lựa chọn mới là "Trả góp với HD SAISON".

Tiết kiệm chưa phải cách hay nhất, hãy đầu tư cho chính mình - Ảnh 1.

Từ tháng 6/2019, Vietjet tích hợp tính năng mới "Trả góp với HD SAISON".

Chỉ cần thêm vài cái click, Hà đã có thể gửi yêu cầu để được "bay trước, trả tiền sau". Sau đó vài tiếng, công ty tài chính HD SAISON, đơn vị đang hợp tác với Vietjet, gửi email và tin nhắn thông báo khoản vay hơn 13 triệu đồng của Hà đã được duyệt, bạn cần đem giấy tờ tùy thân như CMND tới điểm bán hàng của HD SAISON ở gần nhà để hoàn thành thủ tục trước khi chính thức xuất vé (HD SAISON có hơn 14.000 điểm bán hàng trên toàn quốc để khách hàng lựa chọn). Vậy là nhóm bạn của Hà có thể "ứng tiền" từ công ty tài chính để có một chuyến đi xa cùng nhau. Khoản vay được trả dần trong 18 tháng, tính ra số tiền trả hàng tháng cũng không quá lớn.

"Thi thoảng mình vẫn lên website hãng máy bay để săn vé rẻ, nhưng có khi thấy vé rẻ cũng không dám đặt vì chưa đủ tiền. Từ giờ có thể trả góp vé máy bay, phần nào cũng bớt lo lắng chuyện tiền nong" Hà chia sẻ. Hà khá tự tin với kế hoạch mỗi năm sẽ đi du lịch bằng máy bay ít nhất một lần để làm phong phú thêm trải nghiệm tuổi thanh xuân của mình. Hằng tháng, Hà chỉ cần dành một phần thu nhập để trả góp vé máy bay.

Để mua vé máy bay trả góp, cần làm theo những bước sau:

Bước 1. Truy cập www.vietjetair.com để đặt vé.

Bước 2: Chọn phương thức thanh toán "Trả góp với HD SAISON" và điền đầy đủ Đơn đăng ký vay.

Bước 3: HD SAISON sẽ liên lạc khách hàng để xác nhận thông tin.

Bước 4: Ký hợp đồng vay và nhận mã xác nhận hành trình bay.

Không cần trả trước hay chứng minh thu nhập, khách hàng có thể mua một hay nhiều vé máy bay trên tất cả các chặng bay nội địa và quốc tế của Vietjet, khoản vay từ 2 tới 15 triệu đồng, thời gian trả góp từ 6 tới 18 tháng.


Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM
BM Windows khai trương Văn phòng tại Hà Nội

BM Windows khai trương Văn phòng tại Hà Nội

Ngày 6/12/2019, BM Windows – thương hiệu được biết đến là một trong những nhà sản xuất và cung cấp các giải pháp façade, nhôm kính hàng đầu Việt Nam – đã tổ chức lễ khai trương...