Lắng nghe chuyên gia ủ bia chia sẻ về hành trình và động lực làm nên Carlsberg Smooth Draught

A.D | 01-02-2019 - 07:53 AM

Nói về hành trình làm nên Carlsberg Smooth Draught – sáng tạo mới nhất đến từ nhà sản xuất bia Carlsberg Đan Mạch, chuyên gia ủ bia Imantas Cepulis đã chia sẻ những điều đặc biệt trong bí quyết ủ nấu và triết lý đằng sau sự ra đời của dòng bia này.

Trong cả chặng đường phát triển, Carlsberg vẫn luôn dành niềm đam mê và tâm huyết đặc biệt cho bia – sản phẩm cốt lõi làm nên tên tuổi của gã khổng lồ này. Tại Carlsberg, các sản phẩm đều được tạo nên trên cơ sở nghiên cứu khoa học, cùng niềm cảm hứng sáng tạo và sự chăm chút kỹ lưỡng, để đạt chất lượng cao nhất, mang đến những trải nghiệm trọn vẹn cho người thưởng thức. Tại Việt Nam, Carlsberg Smooth Draught chính là đại diện mới nhất cho tinh thần này.

Chia sẻ về hành trình làm nên Carlsberg Smooth Draught, ông Imantas cho biết giống như mọi sản phẩm khác của Carlsberg, dòng bia này kế thừa niềm tự hào 170 năm của tập đoàn đến từ chất lượng hảo hạng của nguyên liệu cùng với kỹ thuật ủ nấu bia đột phá. Có thể nói rằng, ý tưởng đằng sau sự ra đời của sản phẩm này là một thách thức đối với đội ngũ chuyên gia của Carlsberg bởi việc “đóng chai” trải nghiệm bia tươi tưởng chừng như một nhiệm vụ bất khả thi.

Theo như ông Imantas, bia tươi sở hữu những đặc tính hoàn toàn khác biệt so với bia chai, đồng thời thỏa mãn vị giác của người sành bia là một điều không dễ dàng. Vì vậy, nhiệm vụ của Carlsberg là sáng tạo nên một kĩ thuật ủ nấu đặc biệt và kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất nhằm lưu giữ trọn vẹn nhất trải nghiệm êm mượt như bia tươi vừa mới rót trong từng chai Carlsberg Smooth Draught.

Lắng nghe chuyên gia ủ bia chia sẻ về hành trình và động lực làm nên Carlsberg Smooth Draught - Ảnh 1.

Quá trình ủ nấu nghiêm ngặt nhưng cũng đầy sáng tạo đã làm nên Carlsberg Smooth Draught.

Với Carlsberg Smooth Draught cùng định vị “êm mượt như bia tươi vừa mới rót”, ông Imantas hoàn toàn tự tin khi khẳng định rằng loại bia này sở hữu những yếu tố có thể chinh phục lòng tin và thoả mãn trải nghiệm của người thưởng thức. Một trong những điểm đặc biệt trong quá trình ủ nấu của Carlsberg Smooth Draught nằm ở thời gian ủ bia được kéo dài hơn, tạo ra vị êm mượt.

Đồng thời, hoa bia cao cấp của Carlsberg được gia giảm 2 lần, một lớp tạo nên vị đắng nhẹ, một lớp được thêm vào để gia tăng mùi thơm và cảm giác sảng khoái khi thưởng thức. Ông Imantas nhấn mạnh rằng, nhằm đảm bảo mỗi thành phẩm đều đáp ứng đúng với mong đợi về chất lượng, đội ngũ chuyên gia của Carlsberg đã thử nghiệm và giám sát chặt chẽ thời gian ủ và hàm lượng hoa bia gia giảm để tìm ra công thức thích hợp nhất dành cho Carlsberg Smooth Draught.

Lắng nghe chuyên gia ủ bia chia sẻ về hành trình và động lực làm nên Carlsberg Smooth Draught - Ảnh 2.

Hương vị êm mượt như bia tươi vừa mới rót đã khiến Carlsberg Smooth Draught nhận được sự quan tâm của những người sành bia.

Hương vị đặc biệt của Carlsberg Smooth Draught còn là kết tinh của những nguyên liệu đặc biệt, mà theo như ông Imantas, chúng đóng góp một nửa “linh hồn” cho dòng bia này. Về cơ bản, tất cả các loại bia đều có chung các thành phần chính gồm malt, hoa bia, men bia và nước; nhưng mỗi dòng bia lại là sự kết hợp tài tình giữa các nguyên liệu trên cùng với một số gia vị khác để tạo nên hương vị riêng biệt.

Tự hào về nguồn nguyên liệu tại Carlsberg đều được nuôi trồng và tuyển chọn kĩ lưỡng, ông Imantas chia sẻ thêm rằng Carlsberg Smooth Draught sử dụng loại hoa bia “Carlsberg Aroma Hop Extract”, được tạo nên dựa trên công thức bí mật riêng của Carlsberg, cùng với men bia Carlsberg trứ danh gắn liền với lịch sử lâu đời và chặng đường nâng tầm chất lượng của tập đoàn.

Vào thời điểm ngành công nghiệp bia đang phát triển nhanh chóng và người thưởng thức ngày càng tinh tế hơn, Carlsberg cam kết không ngừng cải tiến để đem tới những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình, thể hiện sự nhất quán với triết lý theo đuổi sự hoàn hảo đã tồn tại hơn 170 năm. Tại Carlsberg, bia không chỉ là một sản phẩm, đó còn là cách đóng góp của tập đoàn cho cộng đồng, góp phần đem đến những giá trị nhất định cho cuộc sống của mọi người, mà như lời của ông Imantas đã nhấn mạnh “Chúng tôi sản xuất bia vì một hiện tại tốt đẹp và một tương lai tươi sáng hơn”.

Carlsberg Smooth Draught là dòng bia cao cấp mới được Carlsberg Việt Nam ra mắt. Một lần nữa, kinh nghiệm nấu bia hơn 170 năm của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch tiếp tục được chắt lọc và đổi mới để tạo nên những đặc điểm cuốn hút nhất về Carlsberg Smooth Draught: lớp bọt dày mịn, chất bia êm mượt, cùng hương thơm dễ chịu.

Để tạo nên sự tổng hòa trọn vẹn từ vị đến hương này, các chuyên gia tại Carlsberg đã thực hiện hai lần gia giảm hoa bia đồng thời kéo dài hơn thời gian ủ nấu, giúp mang đến độ “chín” hoàn hảo cùng hương thơm tự nhiên khó quên cho Carlsberg Smooth Draught, đem lại trải nghiệm sảng khoái tương đồng như bia tươi vừa mới rót.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm của Carlsberg, truy cập Fanpage Carlsberg Việt Nam: https://www.facebook.com/CarlsbergVietnam/.

 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM