Hội thảo ‘‘Giới thiệu giải pháp quản trị rủi ro’’ của Tập đoàn NICE

Ánh Dương | 06-12-2018 - 13:18 PM

Vừa qua tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, công ty NICE Information Service – chuyên cung cấp dịch vụ thông tin và xếp hạng tín dụng số 1 tại Hàn Quốc và pháp nhân tại Việt Nam- công ty NICE VINA đã tổ chức thành công Hội thảo ‘’ Giải pháp của NICE với quản trị rủi ro năm 2018’’ vào ngày 27 và 29 tháng 11.

Tại hội thảo, các giải pháp mới nhất đang được triển khai tại các tổ chức tín dụng lớn của Hàn Quốc đã được giới thiệu đến các khách mời của hội thảo, và nhận được sự quan tâm nhiều nhất là Strategy ML- giải pháp sử dụng thuật toán Machine Learning, RCLIPS - giải pháp vận hành chiến lược, Credit Plus- hệ thống xếp hạng tín dụng doanh nghiệp.

Đã có hơn 100 khách mời đến từ Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC), Cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Vietin cùng các tổ chức tín dụng Hàn Quốc như ngân hàng Shinhan Việt Nam, Công ty tài chính Mirae Asset, Prudential.

Khách mời hội thảo đã tập trung vào phần hỏi đáp liên quan đến dịch vụ tư vấn cho các tổ chức tín dụng đang áp dụng vận hành các giải pháp của NICE tại Việt Nam, đặc biệt là thông qua việc áp dụng kết hợp các thông tin ngoài ngành trong việc nâng cao hiệu quả nghiệp vụ quản trị rủi ro áp dụng tiêu chuẩn Basel 2 khi ứng dụng các giải pháp của NICE trong vận hành chiến lược, cải thiện tính năng mô hình xếp hạng tín dụng.

Công ty NICE Information Service có Văn phòng đại diện tại Việt Nam từ năm 2014 và cũng đã thành lập pháp nhân tại Việt Nam vào năm 2017, hiện đang cung cấp các dịch vụ tư vấn quản trị rủi ro và sản phẩm thông tin. Tập đoàn NICE hiện đang xúc tiến mở rộng các lĩnh vực kinh doanh trọng tâm của mình tại Việt Nam bao gồm dịch vụ hạ tầng thanh toán, quản lý ATM, xếp hạng tín nhiệm.

Ông Park Suk Gon – Tổng giám đốc công ty NICE VINA cho biết ‘’Việt Nam là thị trường quan trọng mà các tổ chức tín dụng Hàn Quốc hướng tới. Và các tổ chức tín dụng Việt Nam cũng có mong muốn tìm hiểu và học tập các phương pháp luận và kinh nghiệm quản trị rủi ro của Hàn Quốc vì vậy NICE hy vọng trong thời gian tới thị trường giải pháp quản trị rủi ro cũng có những tăng trưởng mạnh mẽ’’.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM