GreenFeed khép kín chuỗi thực phẩm sạch 3FPlus phục vụ người tiêu dùng

Ánh Dương | 09-11-2018 - 07:54 AM

So với mô hình chuỗi thực phẩm 3F, chuỗi sản xuất thực phẩm sạch 3FPlus của GreenFeed không dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn, mà còn mang tính gắn kết bền vững giữa hoạt động sản xuất và môi trường sống.

Không phải là 3F mà là 3FPlus

Năm 2003, GreenFeed gia nhập ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm và thủy sản Việt Nam bằng nhà máy đầu tiên tại Nhựt Chánh, Long An. GreenFeed hiểu rằng, sản phẩm thức ăn chăn nuôi sạch là bước khởi đầu quan trọng để có được nguồn thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe của người dùng cuối. Vì vậy ngay từ những ngày đầu thành lập, GreenFeed đã hướng đến hoài bão “Cung cấp giải pháp hiệu quả cho ngành thực phẩm sạch” thông qua quy trình khép kín, từ nguyên liệu sạch – qui trình sản xuất sạch - thức ăn chăn nuôi sạch – con giống sạch, chăn nuôi sạch – giết mổ sạch – chế biến sạch – thực phẩm sạch.

Để có nguồn con giống sạch, chất lượng giúp cải thiện năng suất, hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi, qua đó nâng cao chất lượng heo thịt cung cấp cho thị trường, từ năm 2010 GreenFeed đã làm việc với PIC (Pig Improvement Company), vốn là công ty dẫn đầu công nghệ di truyền giống toàn cầu, chiếm 25% thị trường con giống heo. Bằng công nghệ di truyền đánh dấu gien, PIC có thể cung cấp cho GreenFeed các giống heo đáp ứng được các chỉ tiêu năng suất và chất lượng thịt mà GreenFeed yêu cầu cho từng thị trường và các chỉ tiêu này được cải tiến 1-3% hàng năm.

Với trang trại heo giống, hạt nhân, cụ kỵ, ông bà hiện đại, cùng với cụm trại chăn nuôi heo thương phẩm tại tỉnh Bình Thuận, áp dụng công nghệ chăn nuôi tân tiến, GreenFeed có khả năng cung cấp cho thị trường trên 50.000 heo nái bố mẹ GF24, một triệu liều tinh heo và khoảng 300.000 heo thịt xuất chuồng sạch, an toàn cho con người, với tỷ lệ thịt xẻ (tỷ lệ cạo) đạt trên 74% và hoàn toàn truy xuất được nguồn gốc. Tổng vốn đầu tư của hai hệ thống trang trại chăn nuôi này trị giá trên 100 triệu đô la Mỹ.

Năm 2017, GreenFeed hợp tác đầu tư cùng Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (DOFICO) nhằm nâng cấp cơ sở vật chất và đưa vào hoạt động nhà máy Chế biến thực phẩm Đồng Nai (DnF). Năm 2018, GreenFeed khai trương các cửa hàng nằm trong chuỗi hệ thống cửa hàng thực phẩm sạch WYN phục vụ người tiêu dùng tại Tp. HCM.

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp sản phẩm sạch từ trang trại đến bàn ăn, giá trị của chuỗi 3FPlus mà GreenFeed hướng đến còn mang tính gắn kết bền vững giữa hoạt động sản xuất và môi trường sống, chẳng hạn tiết kiệm tài nguyên nước, năng lượng, GreenFeed còn tận dụng nguồn chất thải chăn nuôi để sản xuất phân trùn quế tái phục vụ đời sống…

Người tiêu dùng được hưởng lợi

Nguồn dinh dưỡng cung cấp chất đạm cho bữa cơm các gia đình Việt Nam hiện nay phần lớn đến từ thịt heo. Do vậy, thông tin về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó có thịt heo khiến phần lớn các bà nội trợ lo ngại cho sức khỏe gia đình, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ.

GreenFeed khép kín chuỗi thực phẩm sạch 3FPlus phục vụ người tiêu dùng - Ảnh 1.

Lễ Khánh thành nhà máy Chế biến thực phẩm Đồng Nai (DnF).

Với nguồn heo thịt đầu vào do hệ thống trang trại của GreenFeed cung cấp; được giết mổ, chế biến bằng dây chuyền hiện đại của nhà máy DnF. Heo sau khi được giết mổ, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch WYN sẽ làm công đoạn pha lóc, đóng gói. Các sản phẩm thịt mát do WYN phân phối đều đảm bảo 4 yếu tố: heo giống nhập từ Mỹ, hương vị tươi ngon đặc trưng, không chứa hoóc môn & không hóa chất cấm và truy xuất thông tin thực phẩm rõ ràng. Sự có mặt của thịt heo GreenFeed thương hiệu WYN trên thị trường đã nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và trở thành “người bạn thân thiết” góp mặt thường xuyên trong bữa cơm của các gia đình.

Thông qua khả năng kiểm soát từng công đoạn trong toàn chuỗi 3FPlus đã cho thấy GreenFeed là doanh nghiệp đầu tiên khép kín được chuỗi thực phẩm 3FPlus hội tụ đầy đủ 3 tiêu chí: sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm và khả năng truy xuất nguồn gốc ngay từ giai đoạn thức ăn chăn nuôi; con giống; địa điểm; thời gian giết mổ và sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng cuối.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM