Tết 4.0 – lì xì trực truyến, không lo đổi tiền mới

A.D | 01-02-2019 - 08:41 AM

Khi lì xì trực tuyến qua ứng dụng MyVIB, bạn không chỉ chuyển khoản số tiền may mắn đầu năm mà còn gửi đến người thân và bạn bè những tấm thiệp điện tử tùy chọn kèm lời chúc năm mới do chính bạn biên soạn.

Tết Nguyên đán là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt. Theo thời gian, Tết đã có nhiều thay đổi. Đặc biệt, trong những năm gần đây, công nghệ đã tạo ra nhiều thay đổi về trải nghiệm Tết, tạo ra một "Tết 4.0" bớt vất vả, thêm tiện nghi so với những cái Tết xa xưa nhưng vẫn tròn vẹn hồn Tết Việt. 

Công nghệ đã đem lại giá trị cộng thêm vô cùng to lớn cho Tết ở nhiều công đoạn như: đặt vé tàu, xe hay máy bay về quê ăn Tết, mua sắm Tết, dọn dẹp nhà cửa đón Tết, sum họp gia đình ngày Tết, chúc Tết và nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong dịp lễ thiêng liêng này.  

Đặc biệt, ngay cả phong tục lì xì (mừng tuổi) bạn cũng có thể thực hiện trực tuyến qua các ứng dụng như MyVIB của ngân hàng Quốc Tế (VIB) và không phải bận tâm nhiều về việc đổi tiền mới mỗi khi Tết dến Xuân về. 

Điều này cũng giúp những người có người thân ở xa hoặc do bận rộn chưa có cơ hội gặp gỡ nhau trong dịp tết vẫn dễ dàng gửi trao tình cảm của mình.  

Khi lì xì trực tuyến qua ứng dụng MyVIB, bạn không chỉ chuyển khoản số tiền may mắn đầu năm mà còn gửi đến người thân và bạn bè những tấm thiệp điện tử tùy chọn kèm lời chúc năm mới do chính bạn biên soạn.

Tết 4.0 –  lì xì trực truyến, không lo đổi tiền mới - Ảnh 1.

Chỉ với vài cú chạm trên điện thoại di động, những tấm thiệp đẹp kèm lời chúc ấm áp và khoản lì xì may mắn đầu xuân đã đến ngay được với người thân yêu của bạn

Với hỗ trợ của công nghệ, thay vì phải chen lấn, xếp hàng để mua vé tàu Tết hay vé xe, vé máy bay về quê đón Tết, ngày nay, bạn có thể đặt vé và thanh toán trực tuyến chỉ với vài cú chạm trên màn hình điện thoại di động hay máy tính có kết nối Internet. 

Nếu như ngày trước bạn sẽ đi chợ truyền thống, hay hiện đại hơn là vào siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi để mua sắm Tết thì bây giờ bạn còn có thể kết nối với các nền tảng "chợ trực tuyến" với đa dạng các mặt hàng để thỏa sức lựa chọn và nhận hàng qua dịch vụ giao hàng tận nơi.

Bên cạnh đó, thay vì tự chuẩn bị các món ăn ngày Tết, các gia đình cũng có thêm chọn lựa đặt trực tuyến những món ăn truyền thống trong dịp Tết như bánh chưng, mứt, giò, chả, ... và dành nhiều thời gian hơn để tận hưởng những ngày nghỉ Tết quý giá bên nhau.

Tết cũng là dịp để dành cho nhau những lời chúc tết tốt đẹp nhất. Với sự phát triển của các ứng dụng nhắn tin di động, mạng xã hội, việc nhắn tin chúc Tết, bày tỏ cảm xúc hay trò chuyện miễn phí thông qua nền tảng Internet là việc hết sức dễ dàng.

Tết 4.0 –  lì xì trực truyến, không lo đổi tiền mới - Ảnh 2.

Mua sắm Tết ngày càng đơn giản hơn với sự hỗ trợ của công nghệ

Với sự thuận tiện mà công nghệ mang lại cho việc đón Tết và ăn Tết, chọn lựa giao dịch trực tuyến để mua sắm Tết, tận dụng cộng nghệ để chúc Tết, lì xì Tết ngày càng trở nên phổ biến. 

Tại ngân hàng VIB, số lượng giao dịch trực tuyến dịp Tết hiện tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, giao dịch qua ứng dụng Ngân hàng di động MyVIB đặc biệt tăng cao. 

So với các giai đoạn khác trong năm, giao dịch trực tuyến tại VIB giai đoạn Tết cũng ghi nhận sự gia tăng đáng kể. Theo đó, số lượng và giá trị giao dịch dịp Tết tăng trưởng ở mức 10-20% so với các tháng trước đó.

Tết đã đến rất gần. Hãy tiếp tục tận dụng công nghệ để Tết là dịp trọn vẹn cho gia đình sum vầy và hãy cùng MyVIB gửi những tấm thiệp cùng lời chúc Tết thật ý nghĩa kèm với món tiền lì xì may mắn đầu năm đến những người thân yêu của bạn.

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM