Sức hút mới của bảo hiểm sức khỏe nhóm

Ánh Dương | 02-10-2019 - 07:51 AM

Nếu trước đây, bảo hiểm sức khỏe nhóm chỉ nhắm đến các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, thì hiện nay, sản phẩm này đã thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước mua cho nhân viên.

Lợi ích "kép"

Lí giải về xu hướng mua bảo hiểm sức khỏe nhóm cho nhân viên ngày càng được các doanh nghiệp Việt Nam lựa chọn, Giám đốc nhân sự một tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) cho hay: Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cao khi làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng cao cùng với tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế. Khi sự cạnh tranh nhân sự ngày càng khắc nghiệt, các công ty buộc phải cải thiện chính sách phúc lợi để thu hút và giữ chân nhân tài.

"Bảo hiểm sức khỏe nhóm là chính sách ưu việt mang lại nhiều lợi ích và bền vững cho nhân viên và doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp còn được hưởng chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp khi chi phí mua bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên được tính vào chi phí hoạt động của doanh nghiệp nằm trong hạn mức luật định," ông tiết lộ

Nhờ những lợi thế trên, bảo hiểm sức khỏe nhóm đang được các doanh nghiệp lựa chọn làm "chiêu" giữ chân nhân viên, đặc biệt là các nhóm nhân sự quan trọng trong công ty.

Sức hút mới của bảo hiểm sức khỏe nhóm - Ảnh 1.

Không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bảo hiểm sức khỏe nhóm sẽ giúp nhân viên bớt đi đi nỗi lo về chi phí khi không may đau ốm hay tại nạn phải nằm viện để an tâm làm việc. Hợp đồng bảo hiểm này còn phát huy sức mạnh vượt trội đối với những nhân viên là trụ cột gia đình. Nếu không may có rủi ro xảy ra như, ốm đau, tai nạn hay xấu hơn là qua đời, thì những người phụ thuộc sẽ được hỗ trợ tài chính để có thể tiếp tục cuộc sống phía trước. Do đó, việc tham gia bảo hiểm sức khỏe nhóm cho nhân viên cũng chính là sự cam kết lâu dài của doanh nghiệp không chỉ dành cho nhân viên, mà còn cả cho gia đình của họ.

Ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội Đồng Thành Viên kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life tại Việt Nam, cho rằng: người lao động là tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh, cần tạo điều kiện tốt về vật chất lẫn tinh thần cho người lao động an tâm hoàn thành công việc của mình.

Giải pháp mới cho doanh nghiệp tại Việt Nam

Nhằm mang đến cho các doanh nghiệp một giải pháp tối ưu, khắc phục tình trạng nhân viên nhảy việc và tăng sức hút với nhân sự chất lượng cao, Hanwha Life Việt Nam, doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu của Hàn Quốc mới đây giới thiệu ra thị trường sản phẩm nhóm, mang tên Hanwha Life - An Khang Hưng Nghiệp. Theo người đứng đầu Hanwha Life Việt Nam: Không chỉ bảo vệ, chăm sóc người lao động và người thân của họ, Hanwha Life - An Khang Hưng Nghiêp còn là một giải pháp quan trọng hỗ trợ các doanh nghiệp thu hút và giữ chân đội ngũ nhân tài. Đồng thời, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động để từ đó phát triển vững mạnh hơn".

Mới ra mắt thị trường nhưng sản phẩm Hanwha Life - An Khang Hưng Nghiêp được thị trường đánh giá cao, bởi quyền lợi vượt trội nhưng chi phí hợp lý, cũng như các sản phẩm bổ sung đa đạng. Theo đó, An Khang Hưng Nghiêp là một nhóm các sản phẩm bao gồm: Bảo hiểm sức khỏe Tai nạn nhóm, Bảo hiểm bổ sung Tai nạn nhóm và Bảo hiểm bổ sung Hỗ trợ viện phí nhóm, dành cho độ tuổi tham gia bảo hiểm đối với Người lao động: từ 18 đến 65 tuổi; đối với Người phụ thuộc của người lao động: từ 30 ngày đến 65 tuổi.

Sức hút mới của bảo hiểm sức khỏe nhóm - Ảnh 2.

Đối với sản phẩm chính bảo hiểm sức khỏe Tai nạn nhóm, người lao động sẽ được chi trả lên đến 72 tháng lương nếu tử vong do Tai nạn; hoặc bồi thường lên đến 144 tháng lương nếu tử vong do Tai nạn đặc biệt; hoặc lên đến 216 tháng lương nếu tử vong do Tai nạn máy bay.Đối với sản phẩm bảo hiểm bổ sung Tai nạn nhóm, người lao động được chi trả lên đến 72 tháng lương nếu tử vong do Tai nạn thường; hoặc lên đến 144 tháng lương nếu tử vong do Tai nạn đặc biệt.

Sức hút mới của bảo hiểm sức khỏe nhóm - Ảnh 3.

Đáng chú ý, đối với sản phẩm bảo hiểm bổ sung Hỗ trợ viện phí nhóm, người lao động được hỗ trợ lên đến 1.000.000 đồng cho mỗi ngày nằm viện do bệnh/Tai nạn; Hoặc chi trả lên đến 1.500.000 đồng cho mỗi ngày nằm viện tại Khoa chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra, sản phẩm An Khang Hưng Nghiệp cũng hỗ trợ lên đến 3.000.000 đồng cho mỗi ngày nằm viện do điều trị Ung thư.

Với những quyền lợi lớn mang lại cho người lao động, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nhóm đầu tiên của Hanwha Life mới "tung ra" thị trường, được đánh giá có sức hấp dẫn với các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu để gìn giữ con người - tài sản quý giá nhất của mỗi doanh nghiệp.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM