MSIG Vietnam – Eximbank: Triển khai hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân qua kênh Bancassurance

A.D | 05-12-2018 - 13:23 PM

Ngày 28/11/2018, MSIG Việt Nam và Eximbank đã tổ chức lễ triển khai Hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, giảm thiểu các thao tác thủ công và tự động hóa các nghiệp vụ.

Với uy tín, sự chuyên nghiệp và bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành bảo hiểm, MSIG Việt Nam đồng hành cùng Eximbank triển khai Hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân, đánh dấu bước ngoặt lớn trong mối quan hệ hợp tác từ năm 2012 của hai bên. Sự ra đời của hệ thống mới này đã giúp MSIG Việt Nam trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên có liên kết với ngân hàng áp dụng phần mềm quản lý hợp đồng tại Việt Nam.

Ông Hiroto Suzuhigashi – Phó Tổng giám đốc MSIG Việt Nam chia sẻ: “Sứ mệnh của chúng tôi là mang sản phẩm bảo hiểm nhà tới khách hàng một cách rộng khắp. Bằng cách này, khách hàng sẽ hiểu được tầm quan trọng của bảo hiểm trước các rủi ro về nhà cửa của họ”.

Ông Hiroto Suzuhigashi – Phó Tổng giám đốc MSIG Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Hiroto Suzuhigashi nhấn mạnh sự ra đời của hệ thống phần mềm quản lý hợp đồng bảo hiểm nhà này đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong mối quan hệ hợp tác giữa một công ty bảo hiểm phi nhân thọ 100% vốn nước ngoài như MSIG Việt Nam với ngân hàng Eximbank qua việc ứng dụng công nghệ thực tiễn nhằm giúp tối ưu mọi nguồn lực cho cả hai bên.

Về phía Eximbank, ông Kenji Okada – Phó Giám đốc Khối KHCN kiêm Giám đốc Phòng Phát triển Kinh doanh Bán lẻ - cho biết: sự chuyển mình trong nền kinh tế Việt Nam đã tác động đến nguồn lực lao động tại các thành phố lớn. Cơ sở hạ tầng của các thành phố này, chính vì vậy, cũng là thách thức đối với nhà quản lý và người dân đang sinh sống.

Theo số liệu công bố của Tổng Cục Thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra 2.091 vụ cháy nổ. Những sự việc thương tâm đã xảy ra chính là hồi chuông báo động để mỗi người cần hiểu rằng, việc nắm rõ những biện pháp phòng tránh rủi ro cho bản thân và gia đình để chủ động hơn trong các tình huống tương tự mới là điều quan trọng nhất.

Thấu hiểu mưu cầu của xã hội về một cuộc sống an tâm để tận hưởng và mang lại sự cứu trợ kịp thời trong các trường hợp không may như cháy, nổ, sét đánh, lũ lụt, trộm cắp v.v…, MSIG Việt Nam và EXIMBANK phối hợp cùng triển khai hệ thống quản lý hợp đồng bảo hiểm, giúp hướng đến mục tiêu giảm các thao tác thủ công, tự động hóa các nghiệp vụ. Hệ thống này giúp quản lý dịch vụ trong nội bộ ngân hàng chặt chẽ hơn, tạo cơ sở cho việc nâng cao chất lượng phục vụ hiệu quả hơn thông qua phân tích dữ liệu khách hàng để xây dựng chiến lược kinh doanh với mục tiêu khách hàng là trọng tâm.

Với sự kết hợp giữa hai đơn vị uy tín này, hứa hẹn “mảnh ghép” bảo hiểm nhà trực tuyến sẽ sớm xuất hiện trên “bức tranh toàn cảnh” của thị trường bảo hiểm phân phối qua kênh ngân hàng tại Việt Nam.

Công ty TNHH Bảo hiểm Phi nhân thọ MSIG Việt Nam là Công ty con của Công ty TNHH Bảo hiểm Mitsui Sumitomo (“MSI”), thuộc Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD ("MS&AD Holdings").

MSIG Việt Nam cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo hiểm mang tính sáng tạo với các sản phẩm và giải pháp bao gồm bảo hiểm Tài Sản, bảo hiểm Hàng Hải, bảo hiểm Trách Nhiệm, bảo hiểm Kỹ Thuật và các loại bảo hiểm tổn thất kinh doanh khác nằm trong danh mục các Bảo hiểm Doanh Nghiệp, bảo hiểm Nhà Cửa, bảo hiểm Phương Tiện, bảo hiểm Du Lịch và bảo hiểm Sức Khỏe trong danh mục Bảo hiểm Cá Nhân.

Với trụ sở chính ở Hà Nội, chi nhánh TP Hồ Chí Minh cùng các Văn phòng đại diện tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Hưng Yên và Vĩnh Phúc, MSIG Việt Nam cam kết sẽ làm hết sức mình để mang đến sự bảo vệ vững chắc, tạo ra những tác động rõ rệt đến công việc kinh doanh cũng như cuộc sống của khách hàng.

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM