Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Mong Vietcombank tiếp tục đạt nhiều thành công rực rỡ

Ánh Dương | 11-02-2019 - 20:29 PM

Trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới, Chủ tịch Quốc Hội dành thời gian chúc tết gặp gỡ doanh nghiệp, gặp ngân hàng với mong muốn chăm lo dân giàu, nước mạnh.

Chiều ngày 11/02/2019(tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi), ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Quốc hội, ngành Ngân hàng và Đảng ủy Khối DNTW đến thăm và chúc Tết tại Vietcombank. 

Tới dự buổi gặp mặt chúc Tết, ông Phạm Quang Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank đã báo cáo những thành tựu nổi bật mà Vietcombank đạt được trong năm 2018, tạo nên những mốc son mới trong lịch sử phát triển vẻ vang của Vietcombank, đúng vào dịp Vietcombank kỷ niệm 55 năm ngày thành lập. Năm 2018, tổng tài sản của Vietcombank tiếp tục tăng trưởng và đạt trên 1 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản tốt nhất hệ thống với tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp, đạt 0,97%, thấp nhất trong các TCTD quy mô lớn. Vietcombank tiếp tục giữ vững được vị thế là ngân hàng có quy mô về lợi nhuận lớn nhất với tổng lợi nhuận trước thuế đạt gần 18.400 tỷ đồng, tăng trưởng 63,5% so với năm 2017. 

Trong năm 2018, Vietcombank cũng được NHNN công nhận là TCTD đầu tiên của Việt Nam đáp ứng chuẩn mực quản trị rủi ro theo Basel 2 sớm hơn 1 năm so với quy định; Vietcombank cũng đã phát hành tăng vốn điều lệ thành công cho 2 đối tác hàng đầu là GIC và Mizuho, đưa Vietcombank là TCTD có quy mô vốn điều lệ và quy mô vốn hóa lớn nhất trong hệ thống ngân hàng. 

Với kết quả toàn diện kể trên, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí là 1 trong 4 doanh nghiệp có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước, được bình chọn là 1 trong 4 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam...

Bước sang năm 2019, kiên định mục tiêu chiến lược đã đề ra, trên cơ sở bám sát các chủ trương, đường lối của Quốc hội, Chính phủ và sự chỉ đạo của NHNN, ngay từ những ngày làm việc đầu tiên, hệ thống Vietcombank đã tập trung mọi nguồn lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất đề thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2019, tạo tiền đề thực hiện thành công Đề án phát triển Vietcombank đến năm 2020 đã được Thống đốc NHNN phê duyệt với mục tiêu đưa Vietcombank trở thành 1 trong 100 ngân hàng lớn nhất trong khu vực và nằm trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất.

Đánh giá các kết quả đạt được của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã biểu dương các thành tích của Vietcombank và cho biết, năm 2018 hệ thống ngân hàng đạt được những kết quả hết sức tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội theo đúng nghị quyết của Quốc hội và Chính phủ, trong những thành tựu đó Vietcombank là ngân hàng luôn đi đầu thể hiện sự đóng góp quan trọng, hiệu quả cao đối với hoạt động của toàn hệ thống ngân hàng. 

Vietcombank cũng luôn tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu mà Chính phủ và NHNN đặt ra cho hệ thống ngân hàng và có đóng góp đặc biệt quan trọng vào thành công của hệ thống ngân hàng không chỉ trong năm 2018 mà trong nhiều năm qua, xứng đáng là ngân hàng thương mại có hoạt động tốt nhất, chất lượng nhất của hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Phát biểu chúc Tết tại Vietcombank, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực cùng thành tích mà hệ thống ngân hàng và Vietcombank đã đạt được thời gian qua và bày tỏ tin tưởng rằng trong năm 2019 Vietcombank sẽ tiếp tục đạt được những thành công rực rỡ, mang lại những lợi ích to lớn cho đất nước và cho sự phát triển của Vietcombank nói riêng, cho hệ thống ngân hàng nói chung. 

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hoạt động kinh doanh của Vietcombank và chúc mừng Vietcombank luôn là ngân hàng trong top đầu và luôn đi đầu trong tất cả các lĩnh vực, từ hoạt động kinh doanh đến công tác an sinh xã hội, được nhân dân tin tưởng gửi gắm niềm tin. Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp tục phát huy truyền thống và những giá trị tốt đẹp mà ngành ngân hàng nói chung, Vietcombank nói riêng đã đạt được trong thời gian qua để trong năm 2019 và những năm tiếp theo luôn là địa chỉ tin tưởng của người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các giao dịch ngân hàng hay vay vốn để phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Ghi nhận sự phát triển hiệu quả của Vietcombank thời gian qua và điều quan trọng hơn nữa là rất an toàn, Chủ tịch Quốc hội mong muốn Vietcombank tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để đưa ngân hàng phát triển bền vững.

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chủ tịch Quốc hội cùng các lãnh đạo cấp cao của Quốc hội đã đến chúc Tết ngành Ngân hàng tại Vietcombank, điều đó thể hiện những tình cảm hết sức nồng ấm của các lãnh đạo Quốc hội đối với ngành Ngân hàng và Vietcombank.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM