Xuất hiện doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực “Lưu Trữ Tự Quản” tại Việt Nam

Ánh Dương | 14-11-2019 - 09:49 AM

Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên – nơi mà không gian sống của con người ngày càng thu hẹp. MyStorage – Startup tại TP.HCM đang mang đến dịch vụ lưu trữ an toàn giúp người thành thị tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn.

Ngành công nghiệp tự lưu trữ bùng nổ - Bức tranh từ châu Á đến Việt Nam

Khái niệm kho lưu trữ tự quản (self-storage) phổ biến vào cuối những năm 1950 ở Mỹ và trở thành nền công nghiệp phát triển, ước tính cho đến nay có khoảng một trong mười hộ gia đình Mỹ trả tiền cho không gian lưu trữ cá nhân.

Tại châu Á – Thái Bình Dương, dịch vụ lưu trữ tự quản còn khá non trẻ so với các quốc gia ở Bắc Mỹ, châu Âu và Úc và chập chững bước vào thời kỳ nở rộ trong những năm gần đây.

Xuất hiện doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực “Lưu Trữ Tự Quản” tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thống kê số lượng kho lưu trữ tại châu Á. (Nguồn: Hiệp hội lưu trữ tự quản châu Á, 2019)

Theo báo cáo mới đây đăng tải trên chuyên trang Jones Lang LaSalle của ông Myles Huang - Giám đốc nghiên cứu khu vực châu Á – Thái Bình Dương đồng thời là chuyên gia tư vấn về thị trường bất động sản, một số quốc gia hiện đang đứng đầu về ngành lưu trữ đó là Nhật Bản, Úc, Hồng Kông. Có 70% đối tượng sử dụng dịch vụ là khách hàng cá nhân trong đó có 30% còn lại là doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này. Hoạt động đầu tư vào công nghiệp tự lưu trữ châu Á Thái Bình Dương diễn biến tích cực trong vài năm trở lại đây.

Thực tế, nhu cầu lưu trữ bắt nguồn từ đô thị hoá, làn sóng di cư về các thành phố lớn kéo theo không gian sống chật hẹp và giá nhà đất tăng cao, người thuê nhà phải chuyển chỗ ở thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, yếu tố GDP cũng là nguyên nhân then chốt bởi khi mức thu nhập tăng cao, chủ nghĩa tiêu dùng (consumerism) ngày càng được cổ vũ. Tại Việt Nam, TP.HCM hiện là nơi đông dân nhất cả nước (~8,99 triệu người) và là một trong đầu tàu kinh tế của cả nước với GDP năm 2018 đạt hơn 6.300 USD, đóng góp 24,16% GDP năm 2018 vào GDP quốc gia. Nơi đây vẫn luôn là tâm điểm thu hút nhiều người dân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước đến sinh sống và làm việc, không gian sống vì thế ngày càng thu nhỏ lại, căn hộ 1 hay 2 phòng ngủ không có đủ không gian để chứa bất cứ thứ gì.

Xuất hiện tại TP.HCM năm 2019, Start-up MyStorage nắm bắt nhu cầu của người Sài Gòn, cung cấp giải pháp cho họ một dịch vụ lưu trữ với nhiều ưu điểm vượt trội để giúp cho cuộc sống thoải mái hơn.

MyStorage - giải pháp lưu trữ thuận tiện – an toàn – tiết kiệm

MyStorage khởi nguồn từ trải nghiệm cá nhân của nhà sáng lập Aric Austin. – một doanh nhân từng start-up thành công nhiều lĩnh vực tại Mỹ. Trong những ngày đầu từ Đức đến Việt Nam, anh không thể tìm thấy bất cứ một giải pháp lưu trữ chuyên nghiệp nào ở Sài Gòn. Ngay sau đó, Aric nhanh chóng nhận thấy thị trường tự lưu trữ tại Việt Nam vẫn còn bỏ ngỏ, thông qua nghiên cứu của bản thân và những cuộc khảo sát từ người xung quanh, năm 2019, Aric đi đến quyết định sáng lập MyStorage: "Dịch vụ lưu trữ mini đã xuất hiện lâu ở khắp các nước châu Á như Hồng Kông, Singapore hay Bangkok và chúng hình thành, tồn tại nhờ sức tăng trưởng GDP của một quốc gia và tốc độ đô thị hoá. Với sự phát triển hiện tại, Việt Nam chắc chắn sẽ là quốc gia tiếp theo ghi dấu trên bản đồ các nước có dịch vụ lưu trữ phát triển".

Xuất hiện doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực “Lưu Trữ Tự Quản” tại Việt Nam - Ảnh 2.

MyStorage là công ty đầu tiên tại TP.HCM - Việt Nam cung cấp dịch vụ lưu trữ trọn gói từ vận chuyển đến trả hàng miễn phí với tiêu chí thuận tiện - an toàn - chi phí hợp lý, đáp ứng nhu cầu lưu trữ đa dạng của hộ gia đình, cá nhân và các doanh nghiệp.

"Bạn đang muốn cải tạo căn hộ của mình và cần đặt đồ nội thất cồng kềnh, tốn diện tích ở đâu đó 1 thời gian? Bạn hay cần di chuyển chỗ ở và cần tìm ai đó giữ gìn, bảo quản đồ đạc của mình cho đến khi có một ngôi nhà mới? Hay bạn đang là chủ sở hữu của văn phòng nhỏ phải tận dụng chính phòng họp làm nơi lưu trữ tài liệu và một số tài sản công ty? Đây đều là những tình huống mà chúng ta vẫn bắt gặp hàng ngày. MyStorage ở đây để giúp bạn giải quyết vấn đề đó". – Founder Aric nhấn mạnh.

Xuất hiện doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực “Lưu Trữ Tự Quản” tại Việt Nam - Ảnh 3.

Chỉ bằng cách email hoặc gọi điện đến số hotline, ngay lập tức đội ngũ MyStorage có mặt tận nhà đóng gói, bốc xếp đồng thời trao trả tận nơi khi bạn muốn nhận lại món đồ với giá khởi điểm 495.000 đồng/tháng. Đặc biệt, MyStorage luôn đặt vấn đề về an toàn lên hàng đầu để khách hàng yên tâm, Aric chia sẻ: "Chúng tôi có một nhà kho hoàn toàn mới trong khu vực An Phú, Quận 2 được trang bị hệ thống camera 24/7 cùng báo động cảm biến và truy cập vân tay. Các kho của MyStorage cũng luôn có máy lạnh bảo vệ đồ đạc tránh khỏi nấm mốc, điều này thực sự có ý nghĩa rất lớn trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam".

Đội ngũ MyStorage luôn chào đón các khách hàng có thể đến tham quan và trải nghiệm khu lưu trữ tại đây. Hiện MyStorage ưu đãi 15% với mã giảm giá CAFEBIZ cho tất cả các dịch vụ lưu trữ cho độc giả Cafebiz khi đặt dịch vụ.

Tham khảo về MyStorage tại: https://mystorage.vn

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM