Vừa chính thức ra mắt, chuyên gia quốc tế đã đánh giá VinFast "là đối thủ đáng để ông lớn ô tô thế giới dè chừng"

L.T | 11-09-2018 - 19:54 PM

Những hình ảnh mới được công bố về ngoại thất xe VinFast đã nhận được vô số lời khen ngợi của các cây bút viết về ô tô tại nhiều nước trên thế giới.

Thiết kế hiện đại, bản sắc

Hôm nay, tạp chí Auto & Design (Italia), tờ báo nổi tiếng với những bài bình luận sắc xảo về thiết kế xe, đăng tải bài viết với tiêu đề: "Sedan và SUV của VinFast đến Paris".

Bài viết đánh giá điểm nổi bật trong ngôn ngữ thiết kế của VinFast là mặt trước của cả 2 chiếc xe với logo hình chữ V ở trung tâm lưới tản nhiệt. Bên phải của logo là thanh nẹp crôm nằm ngang, kết hợp với đèn Led ban ngay tạo ra một chữ F nghiêng rất độc đáo và hài hòa.

"Từ biểu tượng trung tâm V, các đường dập nổi cá tính toả ra đầy phóng khoáng, tạo cho chiếc xe một vẻ đẹp hiện đại và mới mẻ, ánh lên niềm tự hào và kiêu hãnh của thương hiệu ô tô Việt đầu tiên bước ra thế giới".

Thừa nhận "không thể rời mắt khỏi logo hãng xe đến từ Việt Nam", biên tập viên Dejan Jovanovic của tạp chí Motormouth Arabia (Saudi Arabia) đánh giá hai xe mẫu của VinFast đạt tới phân khúc sang trọng, với logo chữ V trên lưới tản nhiệt thể hiện rõ tinh thần về chiếc xe hơi thương hiệu Việt.

Trong khi đó, nằm trong tuyến bài giới thiệu về Triển lãm ô tô Paris, tạp chí danh tiếng Cnet (Mỹ) có bài viết với tựa đề "Việt Nam chắc chắn sẽ bước ra thế giới". Ngay phần đầu bài viết, nhà báo Andrew Krok đã dành lời khen "tuyệt vời" cho hai mẫu xe của VinFast.

"Chúng dường như đến từ một hãng ô tô lâu đời chứ không phải chỉ mới thành lập 1 năm".

Krok đặc biệt thích cách "cánh" của lưới tản nhiệt kéo dài từ logo đến đèn pha và nhấn mạnh đó là cách để VinFast tạo ra bản sắc của riêng mình trong thiết kế.

Những thiết kế đầu tay của VinFast cũng được cây bút Fabio Gemelli của tờ Motor1 (Italia) đánh giá là hài hòa với nhiều điểm nhấn, mang đến thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. "Mẫu Sedan và SUV của VinFast có thiết kế rất thú vị, ngay cả nếu được dùng cho thị trường châu Âu", Gemelli viết.

Vừa chính thức ra mắt, chuyên gia quốc tế đã đánh giá VinFast là đối thủ đáng để ông lớn ô tô thế giới dè chừng - Ảnh 1.

VinFast trở thành trung tâm chú ý của báo chí quốc tế trước thêm Paris Motor Show.

Đi sâu vào phân tích thiết kế của từng mẫu xe, chuyên gia David Kiley của tạp chí Forbes nhận định, mẫu sedan 4 cửa mang xu hướng thiết kế đương đại với một đường gấp chạy từ đèn sau đến đèn trước, cột B được sơn đen, khe hút gió nối cửa trước và cửa sau… Còn mẫu SUV có thiết kế cơ bắp, cũng giống như các dòng xe crossover đang hiện hành.

Tạp chí Car Design News (Anh) cho rằng, đầu tư vào thiết kế thông qua việc hợp tác với studio thiết kế danh tiếng của Italia đã khiến xe VinFast có một vẻ ngoài tuyệt vời, điều mà các công ty ô tô mới không thể có được. Cây bút Michael Gooderham bình luận, từng chi tiết và tổng thể hai mẫu xe của VinFast có độ hoàn thiện rất cao.

Đánh giá cao thiết kế hai mẫu xe của VinFast do Pininfarina chắp bút, tờ Motor (Nga) khẳng định, với danh sách các đối tác của VinFast như BMW, Siemens, Bosch…, thì sản phẩm của hãng sẽ là những chiếc xe kết hợp "tinh thần Việt Nam, thiết kế Ý và công nghệ Đức", và VinFast chính là biểu tượng của "một tinh thần mạnh mẽ, tiến bộ của một Việt Nam mới, sôi động và đang phát triển".

Xứng đáng là đối thủ của các ông lớn toàn cầu

Trang Caradisiac.com bình luận trong bài viết liên quan đến VinFast rằng trong thời điểm này, các hãng xe thế giới nên bắt đầu dè chừng với start-up ngành ô tô đến từ Việt Nam. Từ những mẫu xe đầu tiên, trang này khẳng định VinFast sẽ sớm lọt vào mắt xanh các chuyên gia và người tiêu dùng, dù họ mới chỉ có lần đầu tiên góp mặt tại Paris Motor Show vào tháng 10 tới.

"Hơi tiếc vì VinFast không đưa ra thông tin nào về động cơ hay các kế hoạch phát triển sắp tới ở thị trường châu Âu. Nhưng không sao, chúng ta càng có thêm sự hồi hộp để tìm hiểu thêm về nó khi Triển lãm khai mạc".

Cây bút Lucas Raheriarivony của tờ Auto News (Pháp) nhận định, châu Á vốn không thiếu các nhà sản xuất xe hơi nổi tiếng, nhưng lại chỉ tập trung tại một số quốc gia có ngành công nghệ sản xuất nổi bật như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, trong khi phần lớn các quốc gia chưa từng có đại diện trong ngành này để có thể góp mặt trong Paris Motor Show.

Với VinFast, Việt Nam sẽ lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu của triển lãm ô tô lâu đời nhất thế giới và ghi danh trong ngành ô tô quốc tế với vị thế là một nhà sản xuất ô tô hiện đại. Chuyên gia này khẳng định: "Cho dù bạn có thích hay không, thực tế là cả hai chiếc xe có một bản sắc mạnh mẽ, nhờ chữ V phía trước và phía sau".

L.T

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM