Tập Đoàn Điều hoà Fujiaire Malaysia trực tiếp đầu tư vào Việt Nam

A.D | 07-12-2018 - 07:47 AM

Tối ngày 29/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố thành lập Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam) .

Công ty điều hòa Fujiaire là một công ty liên doanh thành lập từ năm 1965 tại Nhật Bản thuộc tập đoàn FUJI Heavy Industries, Nhật Bản. Từ năm 1994, Công ty chuyển nhà máy về về Selangor Darul Ehsan, Malaysia. Trong quá trình phát triển Fujiaire là đơn vị luôn ứng dụng công nghệ mới nhất cho máy điều khòa không khí.

Để đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia, Tập đoàn Điều hoà Fujiaire đã quyết định đầu tư trực tiếp vào Việt Nam một cách mạnh mẽ và lâu dài. Với mong muốn mang sản phẩm có chất lượng cao, đã đáp ứng tốt được yêu cầu khắt khe tại Nhật Bản, một sản phẩm đã chiếm được doanh số lớn tại thị trường khó tính như Malaysia.

Tham dự Lễ công bố thành lập Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam) có Ngài Dato M’Zamruni Khalid - Đại sứ Malaysia tại Việt Nam; Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam- VCCI; Ông Nguyễn Việt Xô - Bí Thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội; Ông Tan Boon Eng - CEO Tập đoàn Fujiaire Malaysia Sdn. Bhd; Ông Lê Thanh Tùng -Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam); Các doanh nghiệp, đối tác, nhà phân phối và siêu thị trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam bày tỏ sự kỳ vọng về lần hợp tác này: “Tôi cũng lấy làm hãnh diện khi chứng kiến các doanh nghiệp Malaysia như Fujiaire mạnh dạn bước chân để đầu tư ngoài lãnh thổ Malaysia. Với GDP tăng trưởng gần 7%, cùng với dân số trẻ và nhóm thu nhập tầm trung đang ngày càng mở rộng, Việt Nam là một thị trường hấp dẫn cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào. Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho Fujiaire cùng các đối tác sẽ có được thành công và thịnh vượng ”.

Đại diện Tập đoàn Fujiaire chia sẻ tại buổi lễ.

Trong buổi lễ thành lập Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam), đại diện Tập đoàn Fujiaire Malaysia Sdn. Bhd, ông Tan Boon Eng phát biểu: “Fujiaire Malaysia rất tự hào khi được đóng góp vào sự phát triển của một quốc gia năng động như Việt Nam. Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam) sẽ hỗ trợ và làm việc với các khách hàng tốt hơn và nhanh hơn”.

Về phía Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam), ông Lê Thanh Tùng (Tổng Giám Đốc) chia sẻ: “Thông qua sự hợp tác lần này, Fujiaire mong muốn mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam một sản phẩm chất lượng tốt nhất, tích hợp các tính năng thông minh và được ưa chuộng nhất. Tôi kỳ vọng đây sẽ là một thương hiệu lớn tại Việt Nam, trong 5 năm tới sẽ lọt vào top 5 ngành điều hòa Việt Nam”. Trong 1 tới 2 năm tới sẽ triển khai xây dựng nhà máy lắp ráp điều hòa ở Việt Nam bằng việc chuyển giao máy móc và các chuyên gia đầu ngành từ một số nhà máy từ Malaysia sang. Từ đó sẽ tạo ra một nguồn việc dồi dào cho người lao động Việt Nam và mang lại thu nhập tốt cho họ”.

Ông Lê Thanh Tùng – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam) cũng tin tưởng rằng dòng sản phẩm này sẽ nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, có chỗ đứng vững chắc tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Fujiaire đã có mặt trên 20 quốc gia: Australia, Thụy Điển, Đức, Ấn Độ, UAE, Nam Phi, Iran, Kuwait, Hong Kong, Trung Quốc, Brunei, Việt Nam, Indonesia...

Tại Việt Nam, Tập đoàn Fujiaire Malaysia đã chính thức thành lập văn phòng đại diện vào tháng 1/2017. Sau gần 2 năm hoạt động, hãng chính thức đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức thành lập Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam) từ ngày 25/10/2018.

Lễ trao chứng nhận đầu tư của Tập đoàn Fujiaire Malaysia tại Việt Nam.

Thiết kế của điều hòa Fujiaire được người tiêu dùng đánh giá rất chắc chắn cùng những đường cong tinh tế và thanh lịch, dễ dàng hài hòa với không gian lắp đặt. Hình thức điều hòa Fujiaire có thể thấy là không thua kém gì những thương hiệu cao cấp trên thị trường.

Chia sẻ về những tính năng vượt trội của dòng sản phẩm điều hòa Fujiaire, Ông Nguyễn Ngọc Văn (Giám đốc kinh doanh toàn quốc) cho biết: “Nắm bắt xu thế và thói quen sử dụng smartphone của người tiêu dùng, sản phẩm điều hòa của hãng Fujiaire đi tiên phong trong kết nối với wifi. Nó cho phép người dùng có thể điều khiển hệ thống điều hòa ở bất cứ đâu, thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Năm 2019 Điều hoà Fujiaire sẽ cho ra mắt nhiều hơn nữa những sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội như giữ ẩm cho da, sản phẩm có dàn tản nhiệt được mạ vàng chống ăn mòn...”.

Lễ cắt băng thành lập Công ty TNHH Fujiaire Malaysia (Vietnam) .

Với chất lượng tốt, thương hiệu và uy tín cũng như giá thành hợp lý, các sản phẩm của hãng Fujiaire chắc chắn sẽ tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam.

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM