Tại sao hợp đồng mua cổ phần của MobiFone với AVG bị hủy bỏ?

Pha Lê | 13-03-2018 - 09:46 AM

Theo ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG, có nhiều nguyên nhân khiến thương vụ này bị hủy.

Cuộc họp kéo dài 6h đồng hồ giữa sự chứng kiến của Bộ Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Hội đồng quản trị, đại diện của Tổng Cty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã thống nhất huỷ bỏ hợp đồng mua cổ phần của MobiFone với AVG.

Trong buổi làm việc này, nói về vấn đề hủy bỏ hợp đồng, ông Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch Hội đồng quản trị AVG cho biết, AVG đã đồng ý hủy bỏ bản hợp đồng này là do từ khi được MobiFone mua lại, MobiFone đã không vận hành, phát triển công ty này đúng như kế hoạch, để lỡ nhiều cơ hội kinh doanh.

Bên cạnh đó, hợp đồng này, MobiFone mới thanh toán 95% giá trị của thương vụ. Quá thời hạn phải thanh toán theo hợp đồng nhưng đến nay, MobiFone vẫn chưa hoàn tất nghĩa vụ chi trả 5% còn lại dù AVG đã liên tục có văn bản đòi, VietnamFinance dẫn lời ông Vũ.

Tờ Thanh niên cho hay, khi hợp đồng này bị hủy, các cổ đông của AVG sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà MobiFone đã thanh toán, đồng thời, phía MobiFone cũng hoàn trả lại AVG số cổ phần và tài sản đã nhận chuyển nhượng.

Phạm Nhật Vũ trong cuộc họp này cũng đã đồng ý không yêu cầu phạt và đòi bồi thường khi huỷ giao dịch. Những khoản tiền mà MobiFone thuê tư vấn cũng sẽ được AVG thanh toán.

Tháng 1/016, MobiFone công bố đã hoàn tất mua lại 95 % cổ phần của AVG. Mục tiêu của MobiFone khi mua lại AVG là nhằm phát triển một triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016, nằm trong top 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam đến năm 2020.

Giá trị thương vụ vào cuối năm 2016 được MobiFone công bố là 8.889 tỷ đồng.

Lập lờ Mobifone mua AVG (VTC1)

Pha Lê

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM