Samsung gây hoang mang khi đưa ra cảnh báo lợi nhuận quý 3 giảm tới 56%

Phương Linh | 08-10-2019 - 13:56 PM

Samsung dự đoán lợi nhuận hoạt động đạt 7,7 nghìn tỷ won (tương đương 6,5 tỷ USD) trong quý thứ 3, giảm mạnh so với mức 17,57 nghìn tỷ won (tương đương 14,7 tỷ USD) trong cùng giai đoạn vào năm ngoái.

Samsung vừa đưa ra cảnh báo với các nhà đầu tư rằng lợi nhuận hoạt động của họ có thể giảm tới 56% trong quý thứ 3 của năm nay trong bối cảnh công ty tiếp tục gặp khó khăn vì nhu cầu cho các dòng chip nhớ ít. Dẫu vậy một vài chuyên gia phân tích dự đoán rằng công ty sẽ sớm xoay chuyển được tình thế vào năm tới.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc tuyên bố vào ngày hôm qua rằng họ dự đoán lợi nhuận hoạt động đạt 7,7 nghìn tỷ won (tương đương 6,5 tỷ USD) trong quý thứ 3, kết thúc vào tháng 9, giảm mạnh so với mức 17,57 nghìn tỷ won (tương đương 14,7 tỷ USD) trong cùng giai đoạn vào năm ngoái.

Doanh thu cũng được dự đoán giảm 5% xuống còn 62 nghìn tỷ won (tương đương 52 tỷ USD).

Khoảng 1 năm qua, doanh thu Samsung chứng kiến sự sụt giảm mạnh phần lớn là bởi tình trạng ế ẩm của mảng kinh doanh chip nhớ. Tuy nhiên, SK Kim, một chuyên gia phân tích cho rằng nhu cầu chip nhớ sẽ sớm tăng trở lại khi những cải tiến mới được đưa ra trong năm tới.

Samsung cũng có mảng kinh doanh lớn chế tạo các linh kiện cho đối thủ cạnh tranh. Chính vì vậy mảng này sẽ sớm ăn theo đà tăng trưởng của các dòng điện thoại mới của Apple và Huawei.

Bản thân chiếc Galaxy Note 10 của Samsung mới ra mắt cũng "tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới mảng kinh doanh di động của công ty".

Phương Linh

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM