Huyện Thanh Trì lên tiếng về dự án The Eden Rose “vướng lùm xùm” vượt tầng, xây trường không phép

Hương Nguyễn | 12-10-2019 - 08:51 AM

Liên quan đến dự án The Eden Rose bị "tố" vượt tầng và xây dựng trường mầm non không phép. Cơ quan chức năng Hà Nội đã có văn bản báo cáo về "lùm xùm" này.

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, nhiều khách hàng tố chủ đầu tư Clà ông ty cổ phần Đầu tư bất động sản Thanh Trì xây dựng hàng trăm căn liền kế, biệt thự có dấu hiệu vi phạm quy hoạch, vi phạm trật tự xây dựng khi quy hoạch được duyệt của dự án chỉ cho phép xây 3 tầng.

Tuy nhiên chủ đầu lại xây 3 tầng + tum và ký hợp đồng mua bán với các khách hàng, xây trường mầm non trái phép.

Theo đại diện UBND huyện Thanh Trì, kích thước nhà và mái của dự án (hiện đã thi công là bê tông cốt thép) phù hợp với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh. Thời điểm hiện tại, dự án đã thi công xây thô và hoàn thiện mặt ngoài 233 căn.

Huyện Thanh Trì lên tiếng về dự án The Eden Rose “vướng lùm xùm” vượt tầng, xây trường không phép - Ảnh 1.

Tổng quan dự án The Eden Rose.

Theo lí giải của huyện Thanh Trì, căn cứ quy định tại điểm e khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng thì hạng mục nhà ở thấp tầng thuộc đối tượng được miễn Giấy phép xây dựng.

Trong đó, ngày 14/2/2017, Sở Xây dựng đã có văn bản số 1060/SXD-QLXD về việc thông báo kết quả thẩm định thiết kế bản vẽ thi công hạng mục nhà ở thấp tầng dự án The Eden Rose.

Đáng chú ý, văn bản có nội dung: "Khu nhà ở thấp tầng gồm 233 căn hộ được thiết kế cao 3 tầng, trong đó, tầng 1 cao 3,5m bố trí phòng khách, bếp, tầng 2 và tầng 3 cao 3,3m bố trí phòng ngủ. Chiều cao công trình là 13,1 m".

Đến ngày 23/10/2017, Sở Xây dựng cũng có văn bản số 9934/SXD-QLXD về việc điều chỉnh, bổ sung thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh mẫu nhà ở M1-M1* thuộc dự án.

Theo đó, Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì đề xuất điều chỉnh thiết kể bản vẽ thi câng mẫu nhà ở M1-M1* đối với các nội dung như điều chỉnh kích thước ban công, bổ sung vật liệu chống nóng mái cho công trình....

Đối chiếu theo qui định tại Điều 17 Thông tư 18/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 thì Chủ đầu tư tự tổ chức thẩm định thiết kế điều chỉnh thiết kế bản vẽ thỉ công điêu chỉnh đối với các mẫu nhà ở thấp tầng nêu trên...", báo cáo có nêu.

Về hạng mục trường mầm non, huyện Thanh Trì cho biết, Đội Quản lí trật tự xây dựng đô thị đã thiết lập hồ sơ vi phạm đối với Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì do đã có hành vi vi phạm xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng.

Sau đó Sở Xây dựng đã cấp Giấy phép xây dựng để chủ đầu tư xây dựng công trình trên.

Dự án Nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác (tên thương mại là The Eden Rose) tại xã Thanh Liệt do Công ty CP đầu tư Bất động sản Thanh Trì thuộc Vimefulland (thương hiệu bất động sản của Tập đoàn dược phẩm Vimedimex) làm đại diện chủ đầu tư.

Theo quảng cáo, dự án có giá dao động khoảng từ 65 - 70 triệu/m2. Mức giá cho biệt thự đơn lập và song lập lần lượt là 9,2 - 16 tỷ với diện tích từ 132m2 - 300m2. Các căn liền kề có giá thấp nhất là 5,9 tỷ/căn, với diện tích từ 82,5 - 218m2.

Hương Nguyễn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM