3 lý do giúp siêu nhân đỏ luôn là thủ lĩnh của nhóm Power Ranger

YLTZ | 16-07-2018 - 17:55 PM

Power Ranger – hay còn gọi là bộ phim " 5 anh em siêu nhân" – là bộ phim mà hầu như tất cả lứa tuổi 8x, 9x đều đã xem ít nhất một lần trong tuổi thơ của mình, tưởng tượng bản thân cũng có khả năng biến hình và có các năng lực như các siêu nhân cùng với các rô bốt biến hình khổng lồ để chống lại cái ác. Trong đó, nhân vật luôn được yêu thích nhất là siêu nhân đỏ, người luôn được coi là thủ lĩnh của 5 anh em siêu nhân.

1. Series "Power Ranger" bắt đầu từ Nhật Bản

Trước hết, chúng ta nên nhớ rằng Power Rangers là một phiên bản chuyển đổi của người Mỹ với series Tokusatsu của Nhật Bản. Ở Nhật Bản, vở kịch kabuki có một kiểu trang điểm đặc biệt gọi là Kumadori (隈 取), trong đó sử dụng một màu cụ thể gợi lại một đặc điểm riêng của nhân vật.

3 lý do giúp siêu nhân đỏ luôn là thủ lĩnh của nhóm Power Ranger - Ảnh 1.

Ở Nhật Bản, vở kịch kabuki có một kiểu trang điểm đặc biệt gọi là Kumadori (隈 取), trong đó sử dụng một màu cụ thể gợi lại một đặc điểm riêng của nhân vật.

Trong thực tế, nếu Kumadori của nam diễn viên có màu đỏ tươi, điều đó có nghĩa là anh ta chính là anh hùng của cả vở kịch/film, và những sọc đỏ đại diện cho việc anh ta tắm trong máu của những kẻ thù. Dựa theo truyền thống này, series Power Ranger thường xuất hiện siêu nhân đỏ với vai trò là thủ lĩnh và người dẫn dắt đội trong cuộc chiến chống lại các thế lực tà ác, và siêu nhân đỏ là 1 trong 3 siêu nhân luôn có mặt trong mọi tập phim của Power Ranger.

2. Siêu nhân đỏ là người có tố chất lãnh đạo

3 lý do giúp siêu nhân đỏ luôn là thủ lĩnh của nhóm Power Ranger - Ảnh 2.

Như chúng ta cũng đã được biết, để được chọn là thủ lĩnh của một team thì điều tiên quyết đầu tiên phải có đó chính là tố chất lãnh đạo. Vậy tố chất lãnh đạo ở đây được thể hiện qua điều gì?

Đầu tiên, đó chính là việc có niềm tin vào những người đồng đội của mình, vì một team khi chiến đấu mà không có sự tin tưởng, không có sự gắn kết giữa các thành viên thì sớm hay muộn cũng sớm thất bại. Bởi vì đôi khi những quyết định của họ có thể sai số hoặc gây ra những thiệt hại không mong muốn, cho nên người thủ lĩnh như siêu nhân đỏ cũng sẽ phải là người chấp nhận thực hiện nhiệm vụ và đứng ra bảo vệ cho những người đồng đội của mình.

3 lý do giúp siêu nhân đỏ luôn là thủ lĩnh của nhóm Power Ranger - Ảnh 3.

Điều thứ 2, đó là việc siêu nhân đỏ luôn biết được từng điểm mạnh yếu của các thành viên trong team và tìm ra cách để tạo động lực, thúc đẩy họ tiến lên, động viên họ mỗi khi họ gặp khó khăn và nản chí. Ngay cả siêu nhân cũng chỉ là con người, vì vậy có những lúc họ cũng không thể giải quyết được những vấn đề của mình, do đó có được một người biết chia sẻ và giúp họ vượt qua khó khăn luôn là người thủ lĩnh tốt.

Cuối cùng, anh ta luôn là người biết hy sinh cho team, sẵn sàng gánh chịu sự chỉ trích, khó khăn mỗi khi thất bại đồng thời lui xuống nhường lại ánh hào quang cho các đồng đội khi họ đạt được chiến tích. Trên hết, tất cả những điều đó đã làm nên một người lãnh đạo hoàn hảo, một thủ lĩnh đáng tin cậy đối với mọi người.

3. Siêu nhân đỏ có sức mạnh vượt trội nhất

3 lý do giúp siêu nhân đỏ luôn là thủ lĩnh của nhóm Power Ranger - Ảnh 4.

Sức mạnh của siêu nhân đỏ trong các series phim luôn được thể hiện là người mạnh nhất. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, những vũ khí, những bộ giáp và cả các con zord của siêu nhân đỏ luôn được miêu tả với sức mạnh vượt trội và khả năng gây ra sát thương cao nhất. 

Thông thường, để đối chọi với các thế lực ác quỷ, chúng ta thường thấy được những con mega-zord được tạo ra nhờ vào sự hợp thành của các con zord riêng lẻ của 5 anh em siêu nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, siêu nhân đỏ vẫn đủ sức kháng cự với các con quỷ dữ chỉ với con zord của riêng mình, thậm chí đánh bại chúng một cách dễ dàng, điều mà khó có thể thấy đối với các con zord của các thành viên còn lại.

YLTZ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM