Real có bản hợp đồng không tưởng, đến Man United - Barca cũng phải "ngả mũ"

Nguyên Khang | 20-04-2019 - 23:53 PM

Theo báo giới Tây Ban Nha, Real Madrid đã đạt thỏa thuận kí hợp đồng có tổng giá trị lên tới 1,4 tỉ bảng với Adidas.

Trong cuộc chiến thị phần áo đấu, Nike và Adidas kình địch nhau chẳng khác Pepsi và Coca Cola. Họ cũng đang ở 2 đầu chiến tuyến khi đầu tư vào 2 đội bóng lớn nhất Tây Ban Nha, Barcelona và Real Madrid.

Tính đến thời điểm hiện tại, Barcelona đang sở hữu bản hợp đồng hợp tác lớn nhất thế giới khi bắt tay với Nike, nhà sản xuất dụng cụ thể thao số 1 nước Mỹ. Mỗi mùa giải, đội bóng xứ Catalan thu về 100 triệu bảng. Với bản hợp đồng kéo dài 10 năm (từ 2018 đến 2028), Blaugrana sẽ bỏ túi tổng cộng 1 tỉ bảng.

Trước sự lớn mạnh của liên minh Barcelona – Nike, Adidas không thể làm ngơ. Theo thông tin mới được Marca (Tây Ban Nha) tiết lộ, Real Madrid đã đạt thỏa thuận kí hợp đồng mới có thời hạn 12 năm với Adidas.

Real có bản hợp đồng không tưởng, đến Man United - Barca cũng phải ngả mũ - Ảnh 1.

Đây là bản hợp đồng phá vỡ mọi khung chuẩn. Điều đáng nói là mỗi mùa, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha sẽ thu về 116 triệu bảng, phá sâu kỉ lục của Barcelona. Tính ra, trong 12 năm hợp đồng, "Kền kền" sẽ bỏ túi 1,4 tỉ bảng. Thương vụ này càng vượt xa so với Man United, đội bóng đang giữ kỉ lục ở Anh khi thu về 75 triệu bảng/mùa cùng Adidas.

Hợp đồng hiện tại giữa Real Madrid và Adidas sẽ kết thúc vào cuối mùa giải tới. Vì vậy, ngay ở thời điểm này, 2 bên đã đàm phán kí hợp đồng mới.

Theo Marca, đội bóng Hoàng gia sẽ nhận được 20% lợi tức từ việc bán trang thiết bị thể thao và 7,7 triệu bảng tiền cung cấp trang phục. Bù lại, Adidas sẽ có gian hàng bán lẻ ở sân Bernabeu sau khi SVĐ này được nâng cấp. Dự kiến, đây sẽ là không gian bán lẻ lớn nhất thế giới.

Tính đến nay, Real Madrid và Adidas đã có 21 năm hợp tác cùng nhau (từ năm 1998). Nhờ mối làm ăn này, "Kền kền" luôn lọt top những CLB có khoản doanh thu lớn nhất thế giới. Còn với Adidas, thương hiệu này cũng ăn lên làm ra khi bắt tay với đội bóng giàu truyền thống nhất Champions League.

Với bản hợp đồng khổng lồ trên, Real Madrid được dự báo sẽ còn thăng tiến mạnh mẽ ở những mùa giải sắp tới. Trước mắt, Chủ tịch Florentino Perez đã xác định sẽ chi đậm để tăng cường nhân sự cho mùa giải 2019/20.

Nguyên Khang

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM