iPhone X sống sót sau hai ngày tắm bùn dưới đáy hồ, lúc mang lên vẫn hiện cuộc gọi nhỡ

Bảo Nam | 13-08-2019 - 09:49 AM

Một chiếc iPhone đã sống sót dưới nước trong hai ngày, trước khi được các thợ lặn phát hiện trong một hồ nước ở Anh.

Chiếc điện thoại được phát hiện bởi một nhóm thợ lặn chuyên nghiệp. Nó thuộc về một thành viên của đội ngũ nhân viên, làm việc tại một công viên thể thao dưới nước ở Nottinghamshire, Anh.

Chiếc điện thoại này đã rơi xuống nước hai ngày, trước khi được tìm thấy hôm 10/8 vừa qua.

Khởi động lại thiết bị sau khi đem nó lên mặt nước, màn hình đã sáng lên và thông báo về một cuộc gọi nhỡ từ ông ngoại của người chủ sở hữu, theo chia sẻ của người thợ lặn.

iPhone X sống sót sau hai ngày tắm bùn dưới đáy hồ, lúc mang lên vẫn hiện cuộc gọi nhỡ - Ảnh 1.

Không phải ai cũng may mắn khi tìm lại được chiếc iPhone của mình còn sống sau khi rơi xuống nước.

Đây không phải là câu chuyện đầu tiên được công bố về khả năng chống thấm nước ấn tượng của các thiết bị do Apple sản xuất. Tuần trước, hai chiếc Apple Watch đã được phát hiện dưới độ sâu khoảng 7,5 mét trong một hồ nước ở Connecticut. Chúng được cho là đã ở dưới đó khoảng 2 tuần và cả hai đều vẫn đang trong tình trạng hoạt động bình thường.

Đầu năm nay, một người lướt sóng cũng đã có cuộc tái hợp tương tự với chiếc Apple Watch của mình, sáu tháng sau khi làm rơi nó xuống lòng đại dương.

Tuy nhiên, người dùng được khuyên không nên thử bất cứ điều gì tương tự với iPhone X. Đây là những câu chuyện hi hữu và không ít người đã phải mua iPhone mới do chỉ một lần bất cẩn để nó rơi xuống bồn rửa bát.

Về lý thuyết, iPhone X được thiết kế với tiêu chuẩn chống nước IP67, tức là sống sót ở độ sâu khoảng 1 mét, nhưng chỉ trong thời gian ngắn.

Tham khảo CultofMac

Bảo Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM