Thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng 32,8% trong năm 2018, BIDV MetLife giữ vững mức tăng trưởng gấp đôi thị trường

Ánh Dương | 01-02-2019 - 13:19 PM

BIDV MetLife tăng trưởng 63% vào năm 2018, gấp đôi tốc độ tăng trưởng của thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Có được thành công này là công ty hướng tới cung cấp những sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu khách hàng Việt và nền tảng công nghệ vững chắc để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ tăng 26% trong quý 4 năm 2018 so với cùng kỳ năm trước; Tổng cục Thống kê ước tính doanh thu bảo hiểm năm 2018 đạt 133,7 nghìn tỷ đồng, trong đó doanh thu bảo hiểm nhân thọ đạt 88 nghìn tỷ đồng, tăng 32,8% so với năm trước. Bancassurance (phân phối bảo hiểm qua kênh ngân hàng) đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới.

Kênh phân phối này đang phát triển ổn định và các công ty bancassurance cũng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Ví dụ như công ty bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife), một liên doanh bancassurance giữa tập toàn bảo hiểm MetLife toàn cầu và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (BIDV), vào năm 2018 đã đạt 63% tăng trưởng phí bảo hiểm khai thác mới, 70% tăng trưởng từ doanh thu phí bảo hiểm so với năm 2017.

Bảo hiểm BIDV MetLife đã có nhiều dấu ấn phát triển vào năm 2018: ngoài việc có mặt tại tất cả các chi nhánh ngân hàng BIDV trên toàn quốc, BIDV MetLife đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết chung mới mang tên Quà tặng Hạnh phúc và bổ sung thêm 7000 điểm thanh toán phí bảo hiểm nhằm nâng cao sự tiện lợi cho khách hàng.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng 32,8% trong năm 2018, BIDV MetLife giữ vững mức tăng trưởng gấp đôi thị trường - Ảnh 1.

Bảo hiểm liên kết chung là sản phẩm đang thu hút khách hàng Việt vì cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng: bảo vệ cuộc sống cùng với lợi ích đầu tư và sự linh hoạt trong việc sử dụng tiền trong giá trị tài khoản đã giúp sản phẩm này trở nên phổ biến ở Việt Nam. Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, thị trường bảo hiểm nhân thọ dự kiến sẽ tăng trưởng thêm 30% trong năm 2019 – tốc độ tăng trưởng mạnh này được đảm bảo bởi sự nỗ lực của các công ty bảo hiểm trong việc xây dựng nhiều sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng Việt.

Điển hình là sau khi khảo sát khách hàng của BIDV MetLife đã cho thấy khách hàng Việt tìm kiếm sự bảo vệ trước bệnh nan y và tai nạn giao thông đồng thời mong muốn đảm bảo tài chính cho những mục tiêu lớn trong cuộc sống như phát triển sự nghiệp hay độc lập tài chính sau khi về hưu, thì công ty đã cho ra mắt sản phẩm Quà tặng Hạnh phúc, giải pháp đáp ứng cho những mong muốn này. Đây là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung đầu tiên bảo vệ trước 5 căn bệnh nan y phổ biến và tai nạn giao thông công cộng với 3 gói sản phẩm phục vụ cho các mục tiêu cuộc sống bao gồm: giáo dục, khởi nghiệp, hưu trí.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng 32,8% trong năm 2018, BIDV MetLife giữ vững mức tăng trưởng gấp đôi thị trường - Ảnh 2.

Bên cạnh các sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng, công nghệ số cũng được các công ty bảo hiểm nhân thọ áp dụng để tăng cường sự tiện lợi cho khách hàng Việt. Hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ đều xử lý hợp đồng với nền tảng bán hàng kỹ thuật số, cho phép khách hàng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến, nộp tài liệu và hồ sơ trực tuyến…

“Nền tảng bán hàng toàn cầu (GSP) của chúng tôi đảm bảo tính minh bạch và tốc độ tối đa trong quá trình bán hàng. Chúng tôi cũng hợp tác với Tập đoàn FPT để xây dựng cơ sở dữ liệu tại Việt Nam theo tiêu chuẩn bảo mật quốc tế. Chúng tôi luôn muốn đơn giản hóa các quy trình trong bảo hiểm nhân thọ, giúp khách hàng tiếp cận bảo hiểm và được bảo vệ toàn diện, và công nghệ giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu này” , ông Gaurav Sharma, Tổng Giám đốc, BIDV MetLife chia sẻ.

Hiện nay, chỉ khoảng 8% dân số Việt Nam được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ, và thị trường được ghi nhận có rất nhiều tiềm năng để tiếp tục phát triển. Các công ty bảo hiểm đang cam kết triển khai các giải pháp để phục vụ khách hàng Việt tốt hơn, và bảo hiểm nhân thọ chắc chắn sẽ duy trì được tốc độ tăng trưởng hai chữ số trong các năm tới tại Việt Nam.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM