Nữ thạc sỹ 9x và thông điệp truyền động lực cho người trẻ: “25 tuổi, mỗi người chính là một tỷ phú?”

Ánh Dương | 09-11-2018 - 13:17 PM

Sự giàu có mà nữ thạc sỹ 9x nói tới chính là đam mê, nhiệt huyết và ước mơ. Song, từ ước mơ tới hiện thực là một hành trình không ngừng nỗ lực và quyết tâm bền bỉ.

Nữ thạc sỹ 9x với nickname Trang “tí tẹo” khẳng định “Ở tuổi 25, mỗi người chính là một tỷ phú”. Sự giàu có khi ta 25 có được là đam mê, nhiệt huyết và ước mơ. Tuổi 25 được phép thử, được phép nông nổi, được phép sai lầm.

Sống hết mình trong những năm tháng tuổi 25, Trang “tí tẹo” được bạn bè mệnh danh là cô gái của sự trưởng thành và ước mơ lớn. Tốt nghiệp Học viện Tài chính và thạc sỹ chuyên ngành Quản lý kinh tế, Trang lựa chọn theo đuổi nghề tư vấn Bất động sản. Bằng những cái nhìn mới mẻ và sự nghiêm túc, cô nàng đã gặt hái được nhiều thành quả đáng nể.

Chào Trang “tí tẹo”, bạn có thể chia sẻ một chút về “nickname” rất dễ thương của mình được chứ?

Nickname Trang “tí tẹo” do một người bạn thân lớp đại học đặt cho mình vì y như ngoại hình của mình vậy.

Cơ duyên nào đã đưa Trang tới với lựa chọn theo đuổi công việc tư vấn Bất động sản?

Tư vấn Bất động sản (BĐS) là công việc mà bản thân mình đặc biệt yêu thích. Mặc dù trước đây, nhắc đến tư vấn BĐS, chúng mình đều dè chừng lắm, nhưng khi bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn, thì lại nảy sinh “tình cảm” đối với nó. Công việc này đòi hỏi một người tư vấn phải hiểu biết và nắm bắt thấu đáo thực trạng, đặc biệt một số loại hình BĐS cần phải có nhiều kiến thức về kinh tế, về các kênh đầu tư trên thị trường. Các kỹ năng chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán hàng rất quan trọng với nghề tư vấn BĐS. Vì vậy, càng ngày mình thấy yêu nghề hơn, đam mê hơn và còn tuyệt vời hơn nữa khi được áp dụng những kiến thức đã học vào trong công việc.

Nhiều bạn trẻ cầm tấm bằng cử nhân trên tay vẫn đang loay hoay không biết rốt cuộc bản thân mình sẽ làm gì. Còn Trang thì xác định rõ mục tiêu và đam mê của bản thân, Trang có xếp mình vào nhóm những người trẻ thành đạt?

Thực ra, khi bắt đầu công việc này, mình mất 4 tháng để có giao dịch đầu tiên, mất 8 tháng để quen với mọi việc và 2 năm để biết thực sự mình làm gì. Cho dù đến thời điểm này, gần như những mục tiêu ngày một rõ hơn, nhưng mình biết chặng đường phía trước còn rất dài và còn nhiều thách thức. Ở mỗi độ tuổi, chúng ta có những đam mê và mục tiêu khác nhau.

Vì vậy, mình luôn cố gắng làm tốt ở hiện tại, đó cũng là phương châm sống của mình. Mình đã thành lập một văn phòng tư vấn BĐS riêng và không cho phép bản thân được ỷ lại vào hai chữ “thành đạt”, bởi thành tựu cũng chỉ là một bộ quần áo đẹp, nó sẽ cũ đi nếu bạn cứ mặc mãi.

Nữ thạc sỹ 9x và thông điệp truyền động lực cho người trẻ: “25 tuổi, mỗi người chính là một tỷ phú?” - Ảnh 1.

Trang cho rằng, khi còn trẻ, nhất định phải tìm thấy ước mơ và lý tưởng của riêng mình để theo đuổi và nắm giữ.

Đã là lĩnh vực tư vấn – dịch vụ, khó tránh khỏi việc xử lý từ chối. Bí quyết “xử lý từ chối” của bạn là gì?

Không có bất cứ sản phẩm nào là hoàn hảo đối với tất cả các khách hàng, mà chỉ có sản phẩm “phù hợp” với từng nhóm khách hàng mà thôi. Một người tư vấn viên sẽ nắm bắt nhu cầu, tâm lý của khách hàng, từ đó tư vấn các sản phẩm thích hợp. Vì vậy, thay vì xử lý từ chối để bán được hàng, hãy chuyển qua một sản phẩm đúng nhu cầu của họ.

Nghề tư vấn bất động sản tại Việt Nam có nhiều hạn chế hơn so với các quốc gia đang phát triển. Bạn có đang khắc phục những hạn chế ấy không hay để mình “hòa tan” trong đám đông cùng ngành?

Xã hội ngày càng phát triển, khách hàng là những người thông thái vì vậy đòi hỏi môi trường BĐS chuyên nghiệp hoá hơn. Tuy vậy, nghề tư vấn BĐS tại Việt Nam chưa được coi trọng, seller phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi vào nghề, đặc biệt là sự canh tranh cao, thêm nữa khách hàng có xu hướng “nghi ngờ” thông tin và seller cung cấp.

Với một dự án BĐS, người mua hàng cần tìm hiểu các yếu tố: Chủ đầu tư của dự án, pháp lý của dự án, các thông số chi tiết của dự án trên bản đồ quy hoạch, tiến độ bàn giao, chất lượng thi công xây dựng,… để quyết định mua sản phẩm BĐS, tránh rủi ro cho chính khách hàng. Khi tư vấn một dự án, trước khi thuyết phục khách hàng mua sản phẩm, thì dự án phải thuyết phục được chính mình, với kinh nghiệm làm việc gần 4 năm, mình luôn chọn lựa dự án thật kỹ trước khi giới thiệu, tư vấn cho khách hàng.

Nữ thạc sỹ 9x và thông điệp truyền động lực cho người trẻ: “25 tuổi, mỗi người chính là một tỷ phú?” - Ảnh 2.

Vóc dáng nhỏ bé cũng không ngăn được những ước mơ lớn trên hành trình tìm chinh phục thành công của Trang “tí tẹo”.

25 tuổi, tốt nghiệp thạc sỹ, đã có trên dưới 4 năm sống hết mình với tình yêu dành cho bất động sản, bạn có lời khuyên nào cho những người trẻ mới bắt đầu vào nghề?

Chăm chỉ, học hỏi và tích luỹ kiến thức là điều mà mình muốn nhắn gửi. Tuổi 25, mỗi chúng ta chính là một tỷ phú của sức khỏe, thời gian và ước mơ. Tiếp tục trở thành tỷ phú hay không, đó là do chúng ta lựa chọn!

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM