Hội thảo khoa học: Cập nhật kỹ thuật tăng nhiệt trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Gia An 115

Ánh Dương | 08-11-2018 - 07:48 AM

Ngày 06/11/2018, Bệnh viện Gia An 115 tổ chức buổi hội thảo khoa học: Cập nhật kỹ thuật tăng nhiệt trong điều trị ung thư tại số 05 đường 17A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động trong chuỗi sự kiện Hội thảo khoa học nhằm cập nhật thông tin y khoa giữa các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành thế giới và Việt Nam trong lĩnh vực ung thư. Buổi hội thảo lần này tập trung về sự phát triển của liệu pháp tăng nhiệt, đặc biệt trong điều trị ung thư. Mặc dù liệu pháp này đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ, tuy nhiên gần đây, lĩnh vực này đang nhận được sự quan tâm trở lại của cộng đồng y khoa nhờ sự phát triển của công nghệ y khoa kỹ thuật cao, hiện đại và đã đạt được kết quả khả quan từ các thử nghiệm lâm sàng cũng như kinh nghiệm thực tế ứng dụng điều trị trên bệnh nhân.

Hội thảo với sự tham gia của Giáo sư Tiến sĩ Bác sĩ Zeljko Vujaskovic - Giám đốc Trung tâm Xạ trị và Proton, Bệnh viện Đại học Y khoa Maryland (Hoa Kỳ). Trong hơn 30 năm qua, Giáo sư Vujaskovic đã thực hiện nhiều nghiên cứu xuyên ngành tại Mỹ cũng như trên thế giới nhằm thu hẹp khoảng cách giữa khoa học cơ bản và nghiên cứu ứng dụng lâm sàng để cuối cùng cải thiện kết quả điều trị và chất lượng sống của bệnh nhân ung thư.

Hội thảo khoa học: Cập nhật kỹ thuật tăng nhiệt trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Gia An 115 - Ảnh 1.

BS. CKII. Nguyễn Ngọc Anh – Tổng Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 cho biết: “Là bệnh viện đa khoa với các chuyên khoa mũi nhọn là Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Tiêu hóa, Gan – Mật – Tụy, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, trong đó, Ung bướu hiện là một trong những lĩnh vực mà bệnh viện quan tâm phát triển, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ cao trong điều trị cho người bệnh.”

Về Bệnh viện Gia An 115:

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện thứ hai trong Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Bệnh viện Gia An 115 là mô hình hợp tác công tư (PPP) đầu tiên giữa Bệnh viện Nhân Dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 được UBND TP. HCM phê duyệt nhằm giải quyết tình trạng quá tải của các bệnh viện công tuyến cuối tại TP. HCM, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho người bệnh ở khu vực cửa ngõ phía Tây và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng và được trang bị hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại; với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ được đào tạo trong và ngoài nước; đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Nhân dân 115.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM