VHE – Mã cổ phiếu chào sàn HNX sớm nhất năm 2019

A.D | 13-01-2019 - 13:24 PM

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo chấp thuận cho Công ty cổ phần Dược Liệu và Thực Phẩm Việt Nam (Vinaherbfoods) được niêm yết toàn bộ 8.800.000 cổ phiếu với mã chứng khoán VHE vào ngày 14/1. Dự kiến sau khi lên sàn, tổng giá trị vốn hóa của VHE đạt 88 tỷ đồng.

Chỉ sau 3 năm thành lập VHE đã khẳng định được vị trí của doanh nghiệp trở thành một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu nguyên liệu ngành dược, nông sản và sản xuất đồ uống từ thảo dược có kế hoạch niêm yết sớm trên sàn chứng khoán.

Doanh thu đạt mức 90 tỷ đồng chỉ sau 1 năm thành lập

Được thành lập vào năm 2016, VHE tập trung phát triển mảng xuất khẩu nguyên liệu ngành dược, nông sản với vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Năm 2017, VHE đã có bước tăng trưởng đáng ghi nhận so với năm 2016. Theo đó, doanh thu thuần năm 2017 đạt hơn 90 tỷ đồng đây là một con số đáng ghi nhận đối với một doanh nghiệp mới thành lập. Năm 2017 với lượng khách hàng ổn định và sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các mặt hàng xuất khẩu chủ lực như: quế, hồi, thảo quả chiếm 70% doanh thu thuần của công ty. Thị trường xuất khẩu chủ yếu tập trung vào Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Pakistan, Singapore.

9 tháng đầu năm 2018 đà tăng trưởng của doanh nghiệp tiếp tục được ghi nhận những kết quả ấn tượng với con số 178,2 tỷ đồng. Nguồn hàng ổn định và uy tín giúp VHE tạo dựng thương hiệu với đối tác, thúc đẩy phát triển kinh doanh.

Tính đến hết ngày 30/9/2018, tổng tài sản công ty đạt hơn 162 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 100,2 tỷ đồng. Dự kiến kế hoạch kinh doanh năm 2019 doanh thu ước tính của VHE đạt 250 tỷ đồng tăng trưởng gần 40% so với năm 2018.

Đầu tư công nghệ, tập trung sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực đồ uống

Nhận thấy nhu cầu sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên tăng cao, năm 2017, VHE đã tập trung nghiên cứu và phát triển các sản phẩm từ thiên nhiên, có lợi cho sức khoẻ với 3 dòng sản phẩm chiến lược mang thương hiệu Wewell: Nước uống thảo dược Thổ Phục Linh hỗ trợ giải độc, mạnh gân cốt; nước uống thảo dược Đinh Lăng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, nước uống thảo dược Hương Quế có tác dụng hỗ trợ giảm cholesterol trong máu. Các sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tự động, đồng bộ và khép kín của tập đoàn TOFFLON theo tiêu chuẩn Châu Âu với công suất 4.000 sản phẩm/giờ.

Nước uống thảo dược Wewell hiện đang phân phối tại các nhà thuốc và hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích thuộc khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh, như: Hệ thống 7Eleven, Tomita, G-Mart, S-Mart,…Theo kế hoạch kinh doanh 2019, sản phẩm sẽ có mặt tại các chuỗi siêu thị lớn như: VinMart, Circle K, AEON, Metro,….. và xuất khẩu tới các nước: Hàn Quốc, Mỹ, Pháp, Đài Loan,….. Bên cạnh đó, VHE còn bắt tay vào phát triển vùng trồng dược liệu và xây dựng nhà máy chiết xuất công nghệ cao, phục vụ nhu cầu về chiết xuất hoạt chất của ngành dược.

Theo ước tính của Bộ Công Thương, ngành thực phẩm và đồ uống của Việt Nam đóng góp khoảng 15% GDP và có xu hướng tăng trong thời gian tới. Tổ chức giám định kinh doanh quốc tế BMI cũng dự báo tốc độ tăng trưởng ngành thực phẩm và đồ uống sẽ cao hơn trong giai đoạn 2016 - 2019, trong đó, Việt Nam có thể vươn tới vị trí thứ 3 của châu Á. Kết hợp lợi thế doanh nghiệp cùng tín hiệu tốt từ thị trường cũng như việc mở rộng các đối tác xuất khẩu dược liệu và hoạt chất ngành dược trong những năm gần đây hứa hẹn VHE việc ra mắt sàn chứng khoán lần này sẽ là điểm tựa để thúc đẩy cho sự phát triển của công ty cổ phần Dược Liệu và Thực Phẩm Việt Nam.

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM