Đầu tư chứng khoán với công nghệ hiện đại – xu hướng nổi bật năm 2019

Ánh Dương | 08-04-2019 - 07:47 AM

Trong sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội hiện đại, công nghệ thông tin đang đóng vai trò quan trọng đối với đời sống hàng ngày của chúng ta. Chính vì vậy, để có thể tồn tại trong kỷ nguyên 4.0, tất cả các ngành sản phẩm dịch vụ đều phải thay đổi và phát triển, kể cả ngành tài chính chứng khoán.

Theo tỷ phú Jack Ma, trong vòng 30 năm tới, một robot nào đó hoàn toàn có thể xuất hiện trên trang bìa tạp chí Time với tư cách là CEO giỏi nhất. Bởi nguyên nhân, robot ngày càng nhanh hơn, chính xác hơn con người và hoàn toàn không bị chi phối theo cảm xúc. Vì thế, nếu tận dụng tốt robot - công cụ của thời đại mới, chúng ta hoàn toàn có thể đi tắt đón đầu trong mọi lĩnh vực nói chung và đầu tư tài chính nói riêng.

Thị trường chứng khoán đang chứng kiến một cuộc cách mạng được thúc đẩy bởi công nghệ và những thay đổi căn bản trong cấu trúc thị trường. Giao dịch điện tử đã làm tăng đáng kể khối lượng giao dịch và thanh khoản, cắt giảm chi phí trung gian và mở rộng khả năng tham gia thị trường. Đây cũng chính là bước đà cho các công ty chứng khoán phát triển tiềm lực công nghệ thông tin để ứng dụng vào quá trình ra mắt các sản phẩm mới và nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng.

Đầu tư chứng khoán với công nghệ hiện đại – xu hướng nổi bật năm 2019 - Ảnh 1.

Đặc biệt, ngay trong tháng 4/2019, BSC chính thức công bố sản phẩm quản lý đầu tư hoàn toàn mới tại Việt Nam với mong muốn cung cấp một công cụ làm gia tăng tài sản lâu dài cho nhà đầu tư và phát triển bền vững cùng TTCK. Sản phẩm BSC i-Invest không chỉ là sự đổi mới về công nghệ mà còn là sự đổi mới về tư duy sang định hướng đầu tư dài hạn và ổn định hơn.

Với những tính năng vượt trội trong quản lý danh mục như công cụ lọc cổ phiếu dựa trên dữ liệu giao dịch, chỉ số tài chính; công cụ thực hiện mua bán theo danh mục với thao tác đơn giản, nhanh chóng; công cụ theo dõi danh mục giúp nhà đầu tư theo dõi sát sao hiệu quả của danh mục, công cụ cảnh báo hỗ trợ nhà đầu tư tái cân bằng cơ cấu danh mục theo diễn biến của thị trường, i-Invest chắc chắn sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và giảm bớt các thao tác thủ công. Đồng thời, với phương pháp phân tích dữ liệu hiện đại, i-Invest sẽ xây dựng những danh mục phù hợp với mục tiêu và khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư để hoạt động đầu tư trở nên đơn giản và hiệu quả.

BSC i-Invest được kỳ vọng sẽ mở ra một thời kỳ mới trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi mà công nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động đầu tư, đặc biệt là đối với xu hướng đầu tư dài hạn, bền vững để đạt được những giá trị lâu dài.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM