Chứng khoán Phú Hưng tổ chức chuỗi Hội thảo "Cơ hội đầu tư 2019"

A.D | 21-03-2019 - 07:46 AM

Với hơn 12 năm kinh nghiệm, CTCP Chứng khoán Phú Hưng (PHS) hiện nằm trong nhóm công ty chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu tại Việt Nam với đầy đủ các dịch vụ như: Môi giới, Tư vấn Đầu tư, Lưu ký, Tự doanh và Bảo lãnh Phát hành.

Tiếp nối thành công của chuỗi hội thảo về cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán được tổ chức trong những năm vừa qua, PHS đã tiếp tục mang đến cho nhà đầu tư những góc nhìn chuyên sâu về “Cơ hội đầu tư năm 2019” vào ngày 15/3/2019 tại Khách sạn Saigon Prince, số 63 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Q1, Tp.HCM.

Tham gia buổi hội thảo có các diễn giả trong và ngoài nước như Tiến sĩ Hồ Thúy Ái - Giảng viên Đại học Ngân hàng Tp. HCM; Ông Lu Hui Hung – GĐ Khối Phân tích và Tự doanh PHS, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư ở Việt Nam cũng như các thị trường phát triển. Các chuyên gia đã giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về nền tảng kinh tế vĩ mô cũng như triển vọng của thị trường chứng khoánViệt Nam trong năm 2019.

Hội thảo cũng có sự góp mặt của đại diện các doanh nghiệp niêm yết hàng đầu trên Sở GDCK Hồ Chí Minh như (1) CTCP Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công (TCM) với sự tham dự của Ông Trần Như Tùng - TV HĐQT, GĐ Đầu tư và Quan hệ Cổ đông và Bà Bùi Mai Thương - TP Phân tích Tham mưu; (2) CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) với sự tham dự của Ông Nguyễn Anh Tuấn-TP Tài chính và Bà Trần Thị Thu Trang- Bộ phận Quan hệ Cổ đông. Đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư tiếp cận, tìm hiểu và trao đổi với các doanh nghiệp niêm yết triển vọng.

Trong buổi hội thảo, Tiến sĩ Hồ Thúy Ái đã chỉ ra nền tảng vĩ mô của Việt Nam khá vững chắc và nhấn mạnh đất nước đang có những cơ hội lớn nhờ sự kiên định vào chủ trương cải cách và hội nhập ngày càng sâu rộng của chính phủ trong thời gian qua. Mặc dù vậy, những thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam cũng không hề nhỏ khi với độ mở của nền kinh tế ngày càng cao, tác động từ các rủi ro toàn cầu ngày càng lớn. Để tăng khả năng chống đỡ với những rủi ro từ bên ngoài, Việt Nam đang hướng đến xây dựng một nền kinh tế tự cường dựa trên sự ổn định và phát triển bền vững.

Với cùng quan điểm, ông Lu Hui Hung cho rằng mục tiêu ổn định vĩ mô, đảm bảo các cân đối lớn của nền kinh tế sẽ được đặt lên hàng đầu trong năm tài khóa 2019. Do đó, các chính sách tiền tệ sẽ tập trung vào việc điều hành ổn định tỷ giá và kiểm soát lạm phát. Điều này giúp tạo nền tảng tốt cho một sự ổn định trở lại của thị trường chứng khoán trong năm 2019 với một biên độ giao động hẹp hơn cho VN-Index quanh ngưỡng 1.000 điểm.

Tại ngưỡng này, thị trường tiếp tục duy trì được mức định giá P/E hấp dẫn từ 15-17 lần nhờ mức tăng trưởng lợi nhuận dự kiến trong năm nay của các doanh nghiệp niêm yết vào khoảng 15%. Các nhóm ngành như bán lẻ hàng tiêu dùng, cảng biển, dệt may, chứng khoán và ngân hàng được dự báo có mức tăng trưởng lợi nhuận vượt trội so với bình quân thị trường, trong đó, các doanh nghiệp lớn, đầu ngành với lợi thế cạnh tranh rõ ràng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Ông Lu Hui Hung cũng cho rằng đây là giai đoạn tốt để nhà đầu tư có thể tích lũy cổ phiếu của Việt Nam chờ đợi cho một cơ hội lớn hơn ở phía trước khi Việt Nam được nâng hạng lên thị trường mới nổi bởi MSCI. Ông tin rằng những cải cách tích cực gần đây như việc sắp ban hành Luật Chứng khoán thế hệ mới, thành lập Sở GDCK Việt Nam trên cơ sở sắp xếp lại SGDCK HCM và SGDCK HN và tiếp tục giải quyết triệt để vấn đề sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài sẽ được MSCI đánh giá cao trong lần xem xét sắp tới.

Hội thảo “Cơ hội đầu tư năm 2019” do PHS tổ chức tại khu vực Hà Nội sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ 30 phút ngày thứ sáu 22/03/2019 tại khách sạn Fortuna, số 6B Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội. Để biết thêm chi tiết truy cập website của chúng tôi: www.phs.vn.

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM