ACBS tuổi 18 “hấp dẫn” bằng công nghệ 4.0 và luôn sẵn sàng ứng biến cùng nhà đầu tư

Ánh Dương | 07-11-2018 - 07:48 AM

Quy mô thị trường chứng khoán trong những năm gần đây tăng mạnh, chiếm tới 70% GDP cả nước. “Miếng bánh” chứng khoán ngày càng to ra nhưng mức độ cạnh tranh cũng trở nên khốc liệt hơn. Trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đang càn quét dữ dội tại Việt Nam, người thắng cuộc cuối cùng chính là người có trong tay công nghệ, con người và dịch vụ hoàn hảo cho nhà đầu tư.

Nhạy bén với những biến chuyển mới của thời cuộc, Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) đã dốc toàn lực để xây dựng một môi trường hiện đại, nơi nhà đầu tư có được những trải nghiệm đầu tư không nơi đâu có được.

Nhà đầu tư - động lực để ACBS đổi mới

Ngay từ khi mới ra đời, ACBS đã xác định phương châm kinh doanh của doanh nghiệp là Nhạy bén - Tận tâm - Đáng tin cậy, do đó, mọi hoạt động của công ty đều lấy khách hàng là trọng tâm.

Được thành lập năm 2000 và trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử ngành tài chính, ACBS đã 18 tuổi. Công ty đã đạt hàng loạt các thành tích như: Công ty chứng khoán uy tín, Chất lượng dịch vụ khách hàng tốt nhất, Môi giới xuất sắc… Đó là những nỗ lực không mệt mỏi của ACBS.

ACBS tuổi 18 “hấp dẫn” bằng công nghệ 4.0 và luôn sẵn sàng ứng biến cùng nhà đầu tư - Ảnh 1.

Bỏ qua những ánh hào quang của quá khứ, trong tương lai liệu rằng ACBS có thể ghi tên mình vào bản đồ ngành chứng khoán Việt với những gam màu sáng rộng lớn hơn? Chắc chắn là có, bởi những người đứng đầu ACBS rất đúng đắn khi chọn khách hàng là trung tâm của mọi sự thay đổi. Thay đổi để phục vụ tốt hơn, để tạo ra môi trường đầu tư ổn định, hiện đại.

Cụ thể, ACBS không ngừng cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, từ cơ sở vật chất, công nghệ thông tin và đặc biệt chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực.

Về công nghệ, trong năm 2017 và 2018, ACBS nâng cấp core giao dịch chứng khoán cơ sở, đặc biệt ra mắt core giao dịch chứng khoán phái sinh vào ngày 08/10/2018. ACBS trở thành thành viên thứ 11 tham gia vào thị trường chứng khoán phái sinh, đa dạng hóa sản phẩm đầu tư tài chính cho khách hàng.

Hiện tại, ACBS cung cấp cho nhà đầu tư hệ thống giao dịch chứng khoán trực tuyến đối với thị trường cơ sở và phái sinh, phù hợp với mọi thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và máy tính bảng, đảm bảo tính ổn định, bảo mật và thông minh.

Trong bối cảnh nhiều sự cố về hệ thống khiến giao dịch ngừng trệ, không thông báo nhận lệnh, nhầm lệnh… gây thiệt hại đáng kể cho nhà đầu tư thì với ACBS cung cấp gói giải pháp của một nhà cung cấp nên việc nhận lệnh và chuyển tiền luôn được cập nhật tức thời.

ACBS tuổi 18 “hấp dẫn” bằng công nghệ 4.0 và luôn sẵn sàng ứng biến cùng nhà đầu tư - Ảnh 2.

Toàn bộ kiến thức cơ bản, hướng dẫn sử dụng hệ thống giao dịch và những báo cáo phân tích mới nhất về thị trường chứng khoán phái sinh hàng ngày sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho khách hàng mở tài khoản và giao dịch tại ACBS. “Mini talkshows” được tổ chức hàng tuần tại các chi nhánh để nhà đầu tư có dịp gặp gỡ, trao đổi quan điểm đầu tư trực tiếp với chuyên viên phân tích và tư vấn giàu kinh nghiệm.

Đáng chú ý, Trung tâm Phân tích ACBS cũng tích cực cho ra mắt nhiều bản tin bám sát và cập nhật liên tục diễn biến của thị trường tài chính chứng khoán như: Chatty Stocks, Bản tin Phái sinh, Bản tin Lướt sóng, Báo cáo Doanh nghiệp/ Ngành, Chuyển động ETF và Bản tin Vĩ mô. Đây là một trong những công cụ hữu hiệu, đáng tin cậy giúp nhà đầu tư trong và ngoài nước cập nhật thêm tin tức về thị trường và các doanh nghiệp đang được quan tâm, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư hợp lý.

Tận tâm, sẵn sàng ứng biến cùng nhà đầu tư

Những ngày này thị trường chứng khoán đang biến động dữ dội song nhân viên ACBS vẫn rất điềm tĩnh ứng phó, tâm thế lúc nào cũng sẵn sàng đối mặt với các “cơn lốc” từ thị trường. Họ bảo vệ tài sản của khách hàng trước mọi các biến động với tinh thần rất tận tuỵ, có tâm. Sự hài lòng của khách hàng là lý do ACBS tồn tại suốt 18 năm qua và ấp ủ nhiều kế hoạch cho tương lai.

Thực tế ACBS là công ty chứng khoán có quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng khá cao trong ngành. Dù thị trườnga nhiều biến động, song 9 tháng năm 2018, ACBS tăng 48% về doanh thu và 17% về lợi nhuận sau thuế so với cùng kỳ.

Nói về sự thành công của ACBS - tuổi 18, ông Trịnh Thanh Cần - Tổng Giám đốc ACBS cho hay: Công ty đầu tư mạnh vào việc áp dụng công nghệ hiện đại nhất, xây dựng đội ngũ nhân viên, chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp - có tâm nhất.

“Nhân viên chính là yếu tố nền tảng, mang ý nghĩa quyết định với một công ty chứng khoán. Chúng tôi luôn chú trọng việc tạo ra nền tảng kiến thức cho nhân viên bằng các hoạt động đào tạo, liên tục cập nhật nội bộ các kiến thức mới. Chúng tôi hướng tới việc xây dựng đội ngũ tư vấn có khả năng khai thác, tổng hợp thông tin để tư vấn và đồng hành cùng nhà đầu tư, luôn làm việc trong tư thế tận tâm, chủ động ở mọi diễn biến của thị trường” - ông Cần nhấn mạnh.

Cũng theo vị Tổng Giám đốc này, trong năm 2019, ACBS sẽ phát triển mạnh mạng lưới tư vấn trên diện rộng và cho ra mắt hệ thống giao dịch chứng khoán phái sinh trên các thiết bị điện tử di động. Qua đó, nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các kênh đầu tư ổn định, sử dụng linh hoạt và tối ưu hóa nguồn vốn nhàn rỗi.

"Chúng tôi chú trọng vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đảm bảo sự phát triển bền vững từng bước một. Sứ mệnh của ACBS là mang lại môi trường đầu tư ổn định và hiện đại cho khách hàng cá nhân và các định chế tài chính trong và ngoài nước” - ông Trịnh Thanh Cần nhấn mạnh.

Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM