Ai đưa “niềm tự hào Malaysia” tới Việt Nam?

Ánh Dương | 15-05-2019 - 13:25 PM

Từ mỏ đá cằn tại Tây Bắc Kuala Lumpur cho tới những cộng đồng tinh hoa thịnh vượng bậc nhất Đông Nam Á, từ Desa ParkCIty cho tới ParkCity Hanoi, câu chuyện về những bước chân tiên phong và bàn tay kiến tạo vẫn đang được viết tiếp.

Thành phố đáng mơ ước trên "mỏ đá cằn"

Câu chuyện thành công của Desa ParkCity tại Kuala Lumpur được lên kế hoạch từ năm 1999, khi nó còn là một mỏ đá cằn cỗi ở một quận phía Tây Bắc Thủ đô, vốn được cho là không thể khắc phục sau quá trình khai thác kéo dài. Chủ tịch điều hành Tập đoàn ParkCity Holdings, ông Datuk Seri Yaw Chee Siew nhớ lại:"Nhìn vào khu mỏ cằn cỗi, chúng tôi hiểu rằng cần rất nhiều kiên nhẫn, tâm huyết và đam mê để xây dựng một thị trấn nhỏ." Gần hai năm sau, với giải pháp đột phá và thiết kế cảnh quan giàu trí tưởng tượng, bàn tay của ParkCity Holdings đã đưa vùng đất này trở thành một trong những nơi đáng sống nhất của giới thượng lưu Malaysia.

Ai đưa “niềm tự hào Malaysia” tới Việt Nam? - Ảnh 1.

Đô thị kiểu mẫu Desa ParkCity. (Malaysia).

Trên diện tích 191,4 ha, Desa ParkCity là một trong những cộng đồng đáng sống và đắt giá bậc nhất tại Malaysia nhờ tích hợp tất cả các tiện ích cần thiết cho một cuộc sống hiện đại và hạnh phúc: nhà ở, y tế, giáo dục, thương mại, đường chạy bộ trong không gian rợp bóng cây, công viên và hồ điều hòa trung tâm rộng tới 2,4 ha. Ngoài ra, các không gian sinh hoạt chung và câu lạc bộ được ParkCity thiết kế với chủ đích thúc đẩy sự gắn kết cộng đồng và nuôi dưỡng các giá trị gia đình.

Đặc biệt, Desa ParkCity sở hữu dòng sản phẩm tinh tế được thiết kế độc bản dành tặng các chủ nhân xứng tầm như nhà gỗ, nhà vườn, nhà trên sân thượng và cao cấp nhất là The Mansions - nhà trong công viên mang phong cách vương giả. Không chỉ dừng lại ở những tài sản vật chất, những ngôi nhà Desa ParkCity còn trở thành những di sản nghệ thuật cá nhân mang ý nghĩa tinh thần vô giá, là món đồ hàng hiệu mang lại sự tự hào cho chủ nhân sở hữu.

Thành công của Desa ParkCity không chỉ được ghi nhận bởi cộng đồng cư dân mà còn được giới chuyên môn đánh giá cao với nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như: The EDGE Malaysia, FIABCI.

Những "ngôi nhà trong công viên" phiên bản Việt

Trong một diễn biến khác, tại một đất nước cách trụ sở ParkCity Holdings gần hai giờ bay, số người có tài sản từ 1 triệu đến gần 30 triệu USD đang tăng ít nhất 10% mỗi năm. Theo Business Insider, hãy tạm quên đi New York hay Hồng Kông; quốc gia này mới là điểm nóng mới của thị trường bất động sản cao cấp nhờ sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và luật sửa đổi cho phép người nước ngoài mua nhà. Thế giới đang nói tới Việt Nam, quốc gia Châu Á đang trỗi dậy mạnh mẽ gần một thập kỷ nay, có nhiều nét tương đồng với Malaysia trong quá trình phát triển và hình thành tầng lớp trung - thượng lưu mới. Thế nhưng, khảo sát cho thấy số lượng các dự án thực sự cao cấp có thể đáp ứng tiêu chuẩn sống của tầng lớp này chưa nhiều.

Dựa trên ý tưởng về một cộng đồng văn minh, thịnh vượng và bền vững, ParkCity Hanoi dựng xây nền móng từ chính những viên gạch đầu tiên từng làm nên thành công của Desa ParkCity: gia đình, láng giềng, cộng đồng, sự gắn kết và sự tiện nghi. Thay vì đợi người giàu Việt Nam tự nâng tiêu chuẩn sống, ParkCity Hanoi gọi tên và đáp ứng những mong muốn ẩn sâu chưa tìm thấy trong họ, nhu cầu sẽ hình thành trong tương lai.

Không nằm ngoài dự tính, ParkCity Hanoi hiện là khu vực sống đáng mơ ước của giới tinh hoa Thủ Đô. Bên cạnh các khu Evelyne và Nadyne đã đi vào hoạt động, khu biệt thự nhà vườn liền kề cao cấp The Mansions chuẩn bị bàn giao trong quý I năm 2020 đang có tỷ lệ hấp thụ rất cao, đặc biệt thu hút cộng đồng quốc tế.

The Mansions rộng 5,16 ha trên tổng diện tích gần 77,4 ha của ParkCity Hanoi với giới hạn xây dựng đúng 146 căn biệt thự liền kề - một con số rất hữu hạn so với nhu cầu quá lớn của thị trường. Con số 146 nằm trong chủ đích nhằm đảm bảo mật độ xây dựng thấp 28 căn/ha, tỷ trọng không gian xây dựng và không gian thiên nhiên tương ứng là 20% và 80%. Hiện tại số lượng căn The Mansions còn lại rất ít, càng nâng tầm giá trị sở hữu cho những chủ nhân may mắn.

Ai đưa “niềm tự hào Malaysia” tới Việt Nam? - Ảnh 2.

Biệt thự tại "khu vương giả" The Mansions – ParkCity Hanoi.

Không chỉ hấp dẫn đối với giới "nhà giàu" trong nước, khu The Mansions đang được khách hàng tới từ nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Ý, Hong Kong,… ưa chuộng. Như GĐ điều hành Tập đoàn ParkCity Holdings, ông Datuk Joseph Lau từng chia sẻ: "Chúng tôi không chỉ bán tài sản mà còn truyền tâm hồn và trái tim vào cộng đồng". Với ParkCity Holdings, nhà phát triển bất động sản đích thực là những người đem toàn bộ trí lực và tâm huyết của mình đặt vào trong sản phẩm, để mỗi ngôi nhà đều trở thành nơi giao thoa của sự sáng tạo, chất lượng và những giá trị bền vững.

Khách hàng mua The Mansions - Phân khu biệt thự nhà vườn cao cấp nhất ParkCity Hanoi trong thời gian này sẽ được hưởng chính sách thanh toán hấp dẫn "Nhận nhà trước, trả tiền sau" lên đến 12 tháng sau khi bàn giao nhà.

Để biết thêm thông tin, liên hệ:

Hotline: 093 679 3338

Website: www.parkcityhanoi.com.vn.

Địa chỉ : KĐT ParkCity Hanoi, đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội.


Ánh Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM